Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

Món bánh tart táo, chanh hấp dẫn này chắc chắn mẹ yêu sẽ thích.

Táo một loại quả hấp dẫn không chỉ ở lớp vỏ bề ngoài màu đỏ thu hút, mà còn bởi vị giòn, ngọt từ bên trong mang lại. Bánh làm từ táo cũng đem lại cảm giác ngon không kém. Nhân dịp mùng 8/3, bạn hãy làm tặng người mẹ thân yêu của mình chiếc bánh tart táo, chanh nhé! Cách làm bánh tart táo, chanh cũng không quá khó.

Bạn đang đọc: Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh: 85 gr bột mỳ, 50 gr bơ nhạt, 1 xíu muối và 15ml nước lọc.

Cho phần nhân:

– 125gr sữa đặc
– 1 quả rưỡi chanh vắt lấy nước cốt
– 1 quả trứng

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Thực hiện:

Bước 1: Táo gần 2 quả bỏ lõi, thái lát mỏng ướp với một thìa rượu rhum (hoặc brandy), 1 thìa cà phê bột quế, 2 thìa cà phê đường bột rồi đảo nhẹ cho thấm đều.

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp vỏ bánh, cất tủ lạnh 15 phút sau đó bỏ ra, cán dẹt và ấn vào khuôn bánh tart.

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Bước 3: Dùng dĩa chọc châm vài lỗ trên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng 10 phút với nhiệt độ 180 độ.

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Bước 4: Hỗn hợp sữa đặc, trứng, nước cốt chanh dùng phới quậy đều rồi đổ lên trên vỏ bánh đã được nướng qua.

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Bước 5: Xếp táo đã để ngấm rượu, bột quế, đường 30 phút vào, các lát so le tạo hình bông hoa cho đẹp mắt. Xếp táo xong, rắc thêm một ít bột quế và đường bột lên bề mặt rồi cho vào lò nướng 20 phút nữa là bánh chín vàng.

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Cắt một miếng bánh tart táo ngọt ngào và cùng thưởng thức với mẹ và cả gia đình thì thật vui vẻ và ấm cúng. Chắc chắn mẹ sẽ rất cảm động!

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Tìm hiểu thêm: Thay thịt lợn xay bằng thứ nguyên liệu này khi làm nem, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tart táo, chanh này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *