Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Dưới đây là công thức làm bánh không có sữa, giải quyết hoàn hảo vấn đề nếu con của bạn không thể ăn các sản phẩm từ sữa.

Cũng giống như món bánh chiffon bí đỏ mà mình chia sẻ hôm nay, nó là một loại bánh ít đường, không dầu và không sữa.

Bạn đang đọc: Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Làm bánh thật ra cũng không phức tạp lắm, thực hành cũng là một công việc làm nên sự hoàn hảo, có kinh nghiệm nhiều hơn mới có thể làm ra những chiếc bánh ngon. Xét cho cùng, bánh do chính tay bạn làm không có phụ gia, và hương vị phù hợp với sở thích của gia đình bạn hơn.

Được rồi, không cần bổ sung thêm nữa, hãy cùng chia sẻ món bánh bí đỏ mà con bạn thích ăn nhé!

Bánh bí đỏ

Nguyên liệu: 5 quả trứng để lạnh, 50g chà là đỏ, 120g bí đỏ nghiền nhuyễn, 90g bột mì ít gluten, 40g đường;

Sử dụng khuôn: Khuôn bánh chống dính hình bông hoa 6.

Quy trình chế biến:

1. Hấp bí, lấy 120g bí đỏ nghiền nhuyễn và cho vào hộp lớn hơn;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

2. Cho lòng đỏ của 5 quả trứng vào máy xay nhuyễn bí đỏ.

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Cho lòng trắng trứng vào hộp không dầu và không nước;

3. Trộn đều lòng đỏ trứng và bí đỏ xay nhuyễn;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

4. Rây bột mì ít gluten vào sữa trứng bí đỏ;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

5. Dùng máy đánh trứng thủ công vẽ chữ “Z” để trộn bột và sữa trứng bí đỏ, không nên khuấy theo hình tròn để tránh bị nổi gân, dùng thìa khuấy từ dưới lên trên;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

6. Cho quả chà là đỏ đã cắt nhỏ vào, hoặc vẽ chữ “Z” và trộn đều;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

7. Cho lòng trắng trứng vào một chậu nhỏ không có dầu và không có nước, dùng máy đánh trứng điện để đánh nổi bọt mắt cá;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

8. Thêm đường. Nói chung bánh chiffon ban đầu mình cho thêm đường là 60g, vì đây là chà là đỏ bí đỏ, bản thân bí đỏ và chà là đã có độ ngọt nên mình giảm lượng đường xuống, chỉ cho 40g đường thôi, mình thấy độ ngọt vừa phải, nếu bạn thích ngọt có thể thêm nhiều đường. Nhưng vì lý do sức khỏe, tốt hơn hết là bạn nên giảm lượng đường.

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

9. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi khô tạo bọt, rút lên thấy có hình tam giác nhỏ thẳng đứng;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

10. Lấy một nửa lòng trắng trứng gà đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ bí đỏ;

Tìm hiểu thêm: Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

11. Dùng thìa lật lên xuống hoặc cắt để trộn đều;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

12. Đổ nó vào chậu lòng trắng trứng, và tiếp tục khuấy lên xuống hoặc cắt và trộn;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

13. Trộn thành bột bánh đồng nhất và tinh tế. Bột bánh bông lan trộn rất bông, nếu mỏng và chảy có nghĩa là bánh đã rã đông;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

14. Đổ vào hai khuôn bánh hình bông hoa dài sáu inch. Số lượng hơi lớn, có thể cho vào cốc giấy nhiều hơn một chút;

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

15. Cho bánh vào lò, làm nóng lò nướng ở 100 độ C, lớp giữa và lớp dưới, trong 50 phút.

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

Bánh yêu thích của con gái, không dầu hoặc sữa, ít đường, lành mạnh, bổ dưỡng và thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Không phải ra ngoài mua trà sữa, trà sữa dạy bạn tự làm tại nhà, cách làm dễ dàng và tiện lợi trong 5 phút, rất ngon và nóng hổi!

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bí đỏ rồi đấy!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *