Chỉ cần một số kinh nghiệm đơn giản, bạn sẽ hoàn thành món cá chiên, bên ngoài giòn, bên trong mềm, ngọt thịt.
Khi chiên cá, một số người lo lắng về việc dầu bắn lên người, da cá bị trầy xước, nát cá. Mới đây, một “mẹ đảm” đã bật mí cách chiên cá vừa đẹp, da bên ngoài giòn, thịt cá mềm.
Bạn đang đọc: Muốn chiên cá không bắn dầu, không nát mà da lại giòn, đừng bỏ qua những mẹo này
Bước 1: Nếu cá tươi hãy làm sạch cá. Nếu cá bỏ trong ngăn đá lâu thì rã đông bằng cách ngâm cá trong nước muối lạnh, thêm một xíu giấm hoặc chanh.
Bước 2: Sau khi rã đông thì để thật ráo nước, trước khi chiên nhớ lấy khăn lau thật khô con cá.
Bước 3: Trước khi chiên, nên làm nóng già chảo, sau đó mới cho dầu ăn. Để rán cá không bị bắn thì mọi người hãy rắc vài hạt muối hột khi dầu đã nóng già nhé.
Cho một chút muối vào chảo chính là bí quyết để có món cá rán giòn thơm mà không bị bắn tung tóe dầu.
Bước 4: Thả cá vào chiên, ở bước này vẫn để mức lửa to, sau khi một mặt đã chiên sơ khoảng 2-3 phút, lúc này bạn hãy lật cá. Sau đó mới tiến hành chiên vàng giòn hay mặt cá. Cách này giúp cả 2 mặt cá vàng đều, giòn, không bị cháy.
Bước 5. Luôn đứng trước bếp để kiểm tra xem cá đã chín giòn hay chưa. Sau khi lật mặt cá thì để lửa to 1-2 phút nữa rồi để lửa mức trung bình đợi cá chín. Nếu cá to dày thì bật mức nhỏ để cá chín đều hơn. Có thể đậy vung bật lửa nhỏ, nhưng khi cá đã chín thì mở vung bật lửa to chiên giòn 2 mặt. Nhưng tốt nhất không nên đậy vung tránh tụ hơi nước.
Tìm hiểu thêm: Phần rẻ nhất của thịt lợn om trong nồi, mềm và sáp, ngon ngọt và không có dầu mỡ, ăn ngon hơn thịt lợn kho
Một số lưu ý khác:
– Nên chiên cả đầu thì cá sẽ dễ lật hơn
– Nên sử dụng đũa và cái xẻng để lật cá.
– Ngoài ra có thể dùng chanh sát đáy chảo hoặc cho rượu vào đun cạn chảo mới cho dầu, dùng bột mỳ bột năng.
Cá rán giòn chấm mắm nguyên chất thêm chanh tỏi ớt cực hấp dẫn. Chúc mọi người thành công.
>>>>>Xem thêm: Bữa sáng ăn gì? Gợi ý cách tráng bánh cuốn bằng chảo nhanh gọn lẹ mà ngon
Nguồn facebook: Mai Thúy Yến