Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bắp ngô tươi là nguyên liệu được nhiều người ưa thích, rất thơm và ngon, đặc biệt là ngô ngọt, có thể luộc hoặc làm nước ép ngô rất dễ chịu.

Bắp dùng để làm nước bắp ngô, vừa mới làm xong uống thì rất ok. Mới cách đây mấy ngày khi đang làm nước ngô, tôi đã cho vào tay một nắm kê, hương vị rất ngon, đậm đà và trơn tuột. Trước đây tôi dùng sữa đặc, lần này tôi thay thế bằng sữa tươi, hoàn hảo!

Bạn đang đọc: Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Cách làm nước sữa ngô

Thành phần: 1 cái ngô ngọt (340g), 1 túi sữa nguyên chất, 25g kê, 950ml nước.

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Các bước làm:

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu. Muốn ngô mềm ngọt thì mua bắp non, bắp quá già không thích hợp làm nước sữa ngô, ít nước cốt và nhiều cặn. Sữa sử dụng sữa nguyên chất, không làm mất mùi thơm của ngô

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bước thứ hai, bạn cắt hạt ngô và bỏ lõi ngô đi.

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bước thứ ba, bạn cho hạt ngô vào máy xay nhỏ, sau đó rửa sạch sa kê rồi đổ vào.

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bước thứ 4, bạn cho sữa tươi nguyên chất vào, đổ nước sạch vào.

Tìm hiểu thêm: Vào mùa thu, đừng bỏ lỡ món thịt này, nó rẻ hơn thịt lợn, lại bổ dưỡng và mềm, ăn cũng rất ngon!

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bước thứ năm, vặn nắp trên của máy xay.

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bước thứ 6, sau khi xay kĩ, nước ngô đặc và thơm đã sẵn sàng, có một chút mùi thơm sữa và một chút vị ngọt.

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Ở bước này, nếu cảm thấy chưa đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường phèn hoặc đường trắng. Nước ngô này uống nóng và lạnh đều ngon, bổ dưỡng và hấp thu tốt cho bữa sáng, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, làm nước uống cũng rất ngon!

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Nhớ hương rừng qua vị rau dớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *