Bắt đầu tuần mới với món cơm cháy thịt băm mỡ hành

Bắt đầu tuần mới với món cơm cháy thịt băm mỡ hành

Hãy thử làm món cơm cháy thịt băm mỡ hành để đổi vị cho cả nhà. Độ giòn của cơm cháy, mùi thơm của mỡ hành sẽ khiến nhiều người ăn hoài không chán.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bắt đầu tuần mới với món cơm cháy thịt băm mỡ hành

+ Nạc heo: 2 lạng

+ Cơm cháy

+ Nước mắm, hạt nêm, đường, xì dầu

+ Sả và ớt băm nhuyễn

+ Hành

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên nấu cơm bằng nồi thường, nấu cho cháy vàng nhưng chú ý đừng để cháy đen ăn sẽ mất ngon. Sau đó xúc cơm trắng ra riêng, còn phần cơm cháy vàng đem cho vào lò vi sóng rồi đem sấy khô (hoặc phơi khô).

Bắt đầu tuần mới với món cơm cháy thịt băm mỡ hành

Cách làm món cơm cháy thịt băm mỡ hành

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, sau đó đem cho cơm cháy vào chiên vàng rồi đem gắp ra đĩa.

Bước 3: Thịt heo băm đem ướp cùng với đường, nước mắm, bột nêm khoảng 10 phút để cho thịt ngấm đều gia vị nhé. Bắc chảo lên bếp sau đó đem chút dầu vào phi thơm ớt và sả băm sau đó đem trút thịt vào xào cho chín.

Tìm hiểu thêm: Món xôi dẻo, mềm làm theo cách này, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên

Bắt đầu tuần mới với món cơm cháy thịt băm mỡ hành

Bước 4: Cuối cùng khi nào bạn ăn thì hãy rắc thơm thịt băm lên cơm cháy, sau đó quết thêm mỡ hành. Sử dụng ăn cùng với nước mắm hay nước tương đều rất ngon những ngon nhất là vẫn là bạn sử dụng nước mắm.

Bắt đầu tuần mới với món cơm cháy thịt băm mỡ hành

>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất

>> Làm bánh sầu riêng ngàn lớp béo ngậy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *