Cá là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng, mỗi tuần ăn một lần có thể cung cấp cho chúng ta rất nhiều protein, vitamin, canxi, kẽm… thúc đẩy hoạt động và phát triển trí não, rất thích hợp nhất là trẻ em.
Bạn đang đọc: Dù kho loại cá nào, nhớ bỏ thêm một thìa nhỏ, ‘kẻ thù truyền kiếp’ của mùi tanh, cá mềm và ngon hơn
Có rất nhiều loại cá, dù là loại nào thì hàm lượng chất béo cũng rất thấp, hơn nữa phần lớn là axit béo không no nên dù ăn bao nhiêu cũng không lo bị béo. Đối với bạn nữ, nó còn có thể đóng vai trò giữ dáng rất hiệu quả.
Có rất nhiều cách để chế biến cá tại nhà, kho tộ, chiên, chua cay, hầm, hấp… tuy nhiên món cá kho được mọi người ưa chuộng hơn cả vì hương vị của nó mang lại.
Tìm hiểu thêm: Lòng khìa nước dừa: Món nhậu hấp dẫn vào cuối tuần
Nói đến món cá kho, khâu quan trọng nhất để món cá kho ngon là khử sạch mùi tanh. Nói đến đây, có thể mọi người sẽ nhắc tới rượu nấu hoặc bia, chúng đều có thể khử mùi tanh rất tốt. Tuy nhiên, bia và rượu trắng đều chứa một độ cồn nhất định, nếu được đun sôi trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một mẹo khi hầm, kho cá mà có thể khử được mùi tanh, đặc biệt rất hữu ích với những bạn không có nhiều thời gian rảnh.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần ăn gì? Gợi ý thực đơn 30 mâm cơm nhà phong phú, đầy ‘ú ụ’
Đó là khi kho cá, thêm một thìa nước mắm nguyên chất, đây là gia vị mà mọi người thường có trong tủ bếp nhà mình. Khi hầm cá hoặc ăn hải sản khác ở nhà, bạn nên cho một muỗng nước mắm nguyên chất, đây tuy là gia vị quen thuộc nhưng hiệu quả loại bỏ mùi tanh của cá rất tốt, đồng thời có thể kích thích vị ngon của cá tốt hơn, giúp món cá hầm, kho thơm ngon hơn.