Bề bề hấp bia nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Mùa đông được đĩa bề bề hấp bia nhâm nhi thì quá tuyệt còn gì bằng.

Nguyên liệu:

– Bề bề: 500g

– Bia: ½ lon

– Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to.

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon

Bước 2: Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon

Bước 3: Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon

Bước 4: Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

Bước 5: Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon
Bề bề hấp bia có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon

Bề bề hấp bia, Cách làm Bề bề hấp bia, Món ăn ngon
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bề bề hấp bia thơm ngọt và dai dai nhé!

Mẹo bóc bề

– Dùng kéo cắt bỏ đầu của bề bề (không cắt cũng được).

– Cầm ngửa phần bụng của con bề bề lên trên.

– Một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, một tay cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề.

– Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề.

– Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã bóc xong vỏ bề bề mà không sợ bị đứt tay rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *