Ngoài công thức làm món cánh gà chiên mắm ngon, chỉ bạn một mẹo hữu ích để cánh gà sau khi chiên vẫn căng tròn, bóng bẩy và bắt mắt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm cánh gà chiên mắm vàng ươm, thấm đẫm nước sốt, thơm ngon đến miếng cuối cùng
– Cánh gà: 500g
– Bột mì: dùng để bóp rửa sạch gà.
– Bột chiên giòn.
– Tỏi, gừng, hành.
– Rau xà lách, dưa leo ăn kèm.
Cánh gà chiên mắm vàng đều, thấm đẫm nước sốt.
Cách làm:
Dùng bột mì và 1 chút muối bóp sạch cánh gà giúp lấy đi chất bẩn còn lại trên da gà.
Tìm hiểu thêm: Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý
Đun sôi nước cho gừng và hành đập dập để trụng qua cánh gà. Bước này giúp cánh gà giữ nguyên khi chiên, không bị teo khô.
Trụng cánh gà xong vớt ra tô riêng.
Trụng cánh gà xong vớt ra tô riêng. Rắc bột chiên giòn, lắc đều tay để bột bao đều cánh. (có thể cho vào 1 chiếc hộp để lắc đều).
Chiên cánh gà cho đến khi vàng đều.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi
Phi thơm tỏi, cho phần sốt gồm: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm… và đảo đều.
Nhanh tay cho phần cánh gà đã chiên vào đảo đều, nhẹ tay để phần tỏi và sốt bám đều lên cánh gà.
Theo Facebook: Kim Thúy