Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

Dùng xửng hấp giúp việc làm giá đỗ rất nhàn. Đảm bảo chỉ sau 3 – 4 ngày bạn đã có một mẻ giá đỗ mập mạp để dùng chế biến các món ngon khác nhau.

Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm giá rẻ này không chỉ giúp ngăn ngừa đột quỵ, tim mạch, loãng xương… mà còn có công dụng trong việc làm đẹp da, giản câm,… ở nữ giới. Ăn nhiều giá đỗ cũng tốt cho nam, như cải thiện chất lượng tinh trùng,…

Bạn đang đọc: Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

Nhiều bà nội trợ đã tự làm giá đỗ tại nhà và thành công. Ngoài làm bằng hộp sữa, giá rổ, mới đây một mẹ đảm chia sẻ cách làm giá đỗ đơn giản bằng xửng hấp xôi.

Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

Tìm hiểu thêm: Canh cà chua và nấm kim châm quá tuyệt vời để giảm cân, càng ăn càng gầy

Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

>>>>>Xem thêm: Giá đỗ đừng rửa và xào trực tiếp nhé! Dạy bạn đúng cách, giá đỗ giòn và mềm, ngon và không bị hôi

Các bước làm giá đỗ bằng xửng hấp xôi được chia sẻ dưới đây:

Dụng cụ:

– Một chiếc khăn mặt.

– Một cái xửng đồ xôi.

– Một cái bát to.

Cách làm:

– Ngâm đỗ đến khi hạt nứt vỏ (nên ngâm qua đêm).

– Vớt hạt đỗ vào khăn mặt.

– Cuốn chặt lại như cuốn nem.

– Bỏ khăn mặt đã cuốn hạt đậu vào xửng. Xửng đặt trong cái bát tô to.

– Ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần vào sáng – trưa – tối.

– Nóng mùa hè thì tầm 3 ngày, sang ngày thứ 4 là có giá ăn rồi.

– Việc dùng khăn, xửng hấp giúp việc làm giá rất nhàn. Vì khi cho giá ăn nước, chỉ cần tưới đẫm nước lên khăn. Khăn sẽ tự giữ ẩm cho giá đồng thời tự róc nước qua xửng. Chính vì thế giá sẽ không bị thiếu, cũng không bị úng nước. Thành phẩm là những mẻ giá đỗ ngon, trắng mập.

Nguồn fb: Lương Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *