Không cần chiên rán trước khi kho mà thành phẩm vẫn không bị tanh, thơm ngon, ăn với cơm nóng bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món cá kho ngon tròn vị, không tanh và cực hao cơm
Cá (tùy sở thích)
Thịt ba chỉ
Sả, gừng, ớt tươi, khế chua, chuối xanh…
Nước hàng
Các gia vị khác
Thành phẩm cá kho lên màu vừa phải và rất đưa cơm.
Cách làm:
Cá cắt khúc rửa sạch để ráo nước rồi ướp với ít muối hạt khoảng 2 tiếng.
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng ít mắm, tiêu, hạt nêm.
Gia vị kho cá gồm: Sả, gừng, ớt tươi, khế chua, chuối xanh, mắm, muối, tiêu và đặc biệt không thể thiếu món nước hàng được cô đặc từ 100% nước dừa nguyên chất nhà nấu.
Sau khi thái sả, khế, chuối xanh. Gừng ớt đập dập. Xếp theo thứ tự lần lượt vào xoong gang sả, chuối, thịt ba chỉ, cá, thịt trên mặt, khế, chuối, sả, gừng, hành khô.
Tìm hiểu thêm: Cách tự làm tỏi đen ở nhà bằng nồi cơm điện
Xếp xong, đun nước kho cá gồm nước, mắm, tiêu, hạt nêm thêm xíu đường và nước hàng. Khi nước kho cá sôi lên dùng muôi múc tưới đều sâm sấp mặt cá rồi đun sôi nồi cá, xong sẽ giảm lửa liu riu 2-3 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Nấu canh măng khô ngày Tết nhanh mềm, loại bỏ hết chất độc, đây là cách làm chi tiết
Chiều đun lại lần nữa (hay gọi là kho lửa 2) cho cạn nước và nêm nếm lại gia vị cho vừa ý.
Theo Facebook: Cô Nở