Món phở cuốn Ngũ Xã hấp dẫn với vị ngọt thanh của thịt bò, vị giòn giòn của rau sống cùng bánh phở thơm mùi bột gạo và nước chấm đậm đà.
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm có bánh phở dai, rau sống, thịt bò xào lăn cũng mang lại cho ta những cảm giác về một trong những món “mỹ vị nhân gian” – món phở cuốn Ngũ Xã dân gian này. Vị ngọt thanh từ thịt bò tươi được xào săn lại, vị tươi mát giòn giòn của rau sống và bánh phở thơm mùi bột gạo kết hợp cùng nước chấm gia truyền.
Bạn đang đọc: Công thức làm món phở cuốn Ngũ Xã đơn giản nhưng ngon như ngoài hàng
Bánh phở cuốn mềm mướt, không bị dày quá, thịt bò rất ngon, dai mềm xào vừa tới mà còn đẫm sốt nên ăn rất đậm đà hợp khẩu vị. Món phở cuốn Ngũ Xã một cuốn rất đầy đặn, bánh phở được cuốn đều tay, đẹp mắt,
Điểm hút hồn của món phở cuốn chính là nước chấm – ngon “hết nước chấm”. Nước chấm trong, chua chua ngọt ngọt, có thêm một chút su hào, cà rốt ngâm chua để giảm vị ngậy của món phở cuốn Ngũ Xã.
Món phở cuốn Ngũ Xã thanh mát, dễ ăn, dễ làm.
Nguyên liệu làm phở cuốn Ngũ Xã:
– 1 kg bánh phở
– 500g thịt bò mềm
– Rau sống: xà lách, rau thơm, giá, cà rốt, dưa chuột, dứa… tùy thích
– Tỏi, ớt, chanh, giấm
– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào
Cách làm phở cuốn Ngũ Xã:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau sống rồi ngâm vào nước muối cho an toàn, sau đó rửa sạch.
– Cà rốt, dưa chuột, dứa thái nhỏ vừa cuốn.
Bước 2: Xào thịt bò
– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
– Thịt bò bạn mua về thì rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó đem ướp 15 phút cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa dầu hào, tiêu. Sau đó đem xào chín cùng với lửa lớn cho đến khi nào bạn thấy thịt chín tái, săn lại và có mùi thơm là được.
Tìm hiểu thêm: Muối dưa cải chẳng cần phơi vẫn vàng giòn, chua ngon đúng vị, dưới đây là mẹo
Bước 3: Cuốn bánh phở
– Trải 1 lớp bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống, rau củ xuống dưới, thịt bò lên trên.
– Cuốn cho phần bánh phở cuộn chặt với phần nhân, cuốn nhẹ và đều tay để bánh phở không bị rách.
Bước 4: Pha nước chấm
– Su hào, cà rốt thái vuông miếng, thêm 1:1:1 muối, đường, giấm trộn đều.
– Pha mắm với tỷ lệ nửa chén nước sôi để nguội, thêm một muỗng canh đường, năm thìa nước mắm và thêm ba muỗng nước cốt chanh, cho thêm một thìa giấm cho thêm vị chua và ngon của nước chấm.
– Cho tỏi đập dập, băm nhuyễn chung với ớt vào bát mắm.
3. Thưởng thức:
Khi ăn múc nước mắm ra chén, chấm với phở cuốn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh đầu cá ngon nhất, hãy để đầu bếp bật mí cho bạn, thành phẩm màu trắng đục không hề tanh chút nào
Theo facebook: Thu Huong Vu