Bí quyết làm món cá lóc kho khế và lá nghệ không tanh, dậy mùi thơm

Món cá lóc kho với cá mềm, dậy mùi của lá nghệ và vị chua chua của khế sẽ cực hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

– Cá lóc 1 con

– Tương

– Củ nén (hành tăm)

– Củ nghệ tươi

– Khế chua

– Lá nghệ

– Đường (hoặc đường phèn)

– 1 muỗng mì chính (bột ngọt)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá, mua về rửa bằng nước sạch, dùng muối bóp rửa lại với nước, dùng rượu trắng và chút gừng để khử mùi tanh. Cho vào rổ thưa để thật ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Hành và nghệ đem giã, khế cắt lát mỏng, lá nghệ cắt nhỏ.

cá lóc kho, cá tràu kho, món cá lóc

Bước 3: Cho 1 ít hành, nghệ tươi, lá nghệ và khế xuống dưới nồi. Xếp lớp cá lên, sau đó cho hết toàn bộ chỗ hành, nghệ tươi (hoặc bột nghệ), lá nghệ và khế lên trên.

cá lóc kho, cá tràu kho, món cá lóc

Bước 4: Cho nước sôi vào ngập. Đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi còn khoảng 1/3. Tắt bếp cho 1 chén nước tương, 4 – 5 muỗng dầu ăn, khoảng 5 viên đường phèn kết tinh mật mía, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng nhỏ bột ngọt.

cá lóc kho, cá tràu kho, món cá lóc

Bước 5: Sau khoảng 3h, bật bếp đun nhỏ lửa kho cá lần 2. Kho nhỏ lửa tới khi nào nước rút còn ít là tắt bếp.

cá lóc kho, cá tràu kho, món cá lóc

cá lóc kho, cá tràu kho, món cá lóc

Theo facebook: Mai Hiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *