Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Mùa hè có rất nhiều loại rau có lá xanh tươi và rau muống là một trong số đó, hầu hết mọi người đều có cảm giác chán ăn trong thời tiết nắng nóng. Xào một đĩa rau muống xanh mướt, vừa giòn lại vừa giải khát, loại bỏ dầu và giảm nhờn, nhanh chóng mở ra cảm giác thèm ăn.

Rau muống là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và giàu chất diệp lục, có tác dụng chống viêm nhiễm, ngoài ra còn có tác dụng trị hôi miệng, huyết áp, hạ lipid máu, dùng được cho cả người già và trẻ nhỏ. Hàm lượng canxi của nó rất cao, cao hơn một chút so với sữa. Nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như kali, magie, sắt, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C,… Nó là một loại rau rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Đồng thời, rau muống còn chứa đầy đủ chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm ẩm ruột, giúp ngăn ngừa táo bón.

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Cách ăn phổ biến nhất là xào rau muống. Cách xào rau muống rất đơn giản nhưng nhiều người khi xào rau muống xanh đến khi chuyển sang đĩa thì màu đen, nhìn không thấy ngon mắt.

Nguyên nhân khiến rau muống chuyển sang màu đen là do không đúng phương pháp, nhiều người xào trực tiếp trong nồi, nước sẽ bị kết tủa. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách xào rau muống đúng cách, cùng học 4 tuyệt chiêu để đảm bảo rau muống giòn ngon, màu xanh không bị thâm đen, chiên giòn ngon như ngoài hàng nhé.

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Xào rau muống tỏi

Chuẩn bị rau muống tươi, vài tép tỏi, ớt khô, muối, dầu ăn, bột nêm, rượu nấu ăn.

1. Khi mua rau muống, không nên mua loại quá dày hoặc quá dài, rau muống nhỏ và non hơn sẽ bị mềm. Cho rau muống vào thau nước, thêm một thìa muối, đảo đều và ngâm 10 phút.

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Phần bên trong của rau muống không dễ làm sạch và có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng,… Ngoài ra, trong quá trình trồng có sử dụng thuốc trừ sâu sẽ tồn dư nhiều thuốc bảo vệ thực vật nên ngâm trong nước muối nhạt có thể loại bỏ các chất độc hại này, rau muống được sạch hơn.

2. Sau khi bóc tép tỏi, bạn dập tỏi băm nhỏ, và cắt ớt khô thành từng đoạn. Chuẩn bị một bát nước chấm, cho một ít muối, đường, nước vào bát nhỏ trộn đều.

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

3. Lấy một cái nồi, đổ một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn, cho nửa thìa dầu, nửa thìa muối, khi sôi đổ rau muống vào, nấu khoảng 15 giây, vớt ra, để nguội bằng cách tráng nước lạnh, vớt nó ra và để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: 6 món ngon miền Tây được lòng thực khách ở Sài Gòn

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

4. Lấy một cái chảo khác, đổ một lượng dầu thích hợp vào đun nóng, cho tỏi băm và ớt khô vào xào cho thơm, đổ rau muống vào, xào nhanh trong 20 giây, đổ một lượng vừa đủ rượu nấu ăn, sau đó đổ nước sốt ở bát nhỏ vào, tiếp tục xào khoảng 10 giây rồi tắt bếp.

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

Rau muống khi xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng sau, rau xanh và giòn, tươi và không bị chảy nước

>>>>>Xem thêm: Cách làm món chè chuối thơm ngon, dẻo bùi

Rau muống xào đảm bảo xanh mướt, không nhiều dầu mỡ, vị vẫn giòn, đặc biệt tươi mềm, ăn càng ngon.

Tóm tắt các kỹ năng

Khi xào rau muống không được xào trực tiếp trong nồi, không những không sạch mà còn bị thâm đen, muốn rau xanh và giòn thì phải nhớ những mẹo này.

1. Ngâm rau muống trong nước muối trước, có thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt vi khuẩn, ký sinh trùng và các chất độc hại khác.

2. Luộc rau muống, cho muối và dầu ăn vào để giữ được màu xanh và vị giòn, không bị chảy nước.

3. Nên xào rau muống trên lửa lớn để giữ ẩm, nhớ thêm một thìa rượu nấu ăn để bảo vệ chất diệp lục và không bị đen.

4. Chỉ sử dụng muối và đường để làm gia vị, và không thêm bất cứ thứ gì khác. Nhưng đừng rắc trực tiếp, hãy khuấy nó thành nước sốt, để hương vị được đồng đều hơn.

Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy like và share, yêu thích và theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *