Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

Dù không cần nước nhưng món gà hấp muối không hề bị cháy, lại mềm thơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

– 1 con gà ta

– 15 củ sả

– 10 củ hành tím

– ít lá rau răm.

– Nấm rơm( không bắt buộc)

– 3 củ hành tây

– 15 lá chanh

– 1 kí muối hạt

– 3 quả tắc

Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

Món gà hấp muối mềm thơm mà không bị cháy nồi.

Cách làm:

– Gà làm thật sạch, bằng cách lấy muối và gừng đập dập chà sát xung quanh gà để khử mùi tanh, rửa lại nước sạch và để ráo nước.

– Xay nhuyễn hỗn hợp 0,5 muỗng cafe muối, 2 muỗi cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 0,5 muỗng cafe tiêu say, 2 trái ớt đỏ, 3 muỗng cafe bột nghệ và 3 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe tương ớt. Xay nhuyễn hỗn hợp sền sệt trên. Sau đó xoa toàn thân con gà và bụng con gà thật kĩ, ướp trong 30 phút – 1 tiếng cho thấm.

– Sau thời gian ướp xong, nhét vô bụng gà gồm 5 củ hành tím, rau răm, 7-8 lá chanh, 3 khúc sả cây đập dập. Rồi dùng tăm khâu phần nhét lại để con gà không đổ phần nhét trong bụng ra ngoài.

Gia đoạn hấp gà: Bạn dùng nồi inox đáy dày 3 lớp hoặc nồi gang. Lót 2 lớp giấy bạc dưới đáy nồi. Đổ muối hạt san bằng độ dày khoảng 0,8 cm. Tiếp theo xếp lớp hành tây cắt đoạn dày 1 cm, tiếp theo lớp sả đập dập, hành tím, rau răm và nấm rơm (như hình số 1 bên dưới).

Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

Tiếp theo bỏ con gà lên trên và bỏ 7-8 lá chanh lên trên con gà, cuối cùng phủ 1 lớp giấy bạc kín con gà, không có kẽ hở.

Tìm hiểu thêm: Làm cua để nấu canh hay bún riêu, phần vỏ bã sau khi lọc nhiều người thường bỏ đi, gợi ý cách tận dụng để nấu nước dùng siêu ngon

Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

Bật lửa nhỏ vừa, đừng lớn quá, đừng nhỏ quá, nếu bếp 8 số cao nhất thì bật số 3.

Hấp 45-60 phút tuỳ độ lớn nhỏ con gà nhé cả nhà. Canh chừng kiểm tra bằng cách lấy chiếc đũa xuyên qua con gà có lủng chưa? Để biết độ chín con gà.

Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

Cách làm nước chấm gà: 1 muỗng cafe muối hạt, 3 muỗng cafe đường, 0,5 muỗng hạt nêm, xíu tiêu, 2 trái ớt. Giã nhuyễn rồi vắt nước tắc vô. Khuấy đều và thử lại cho hợp khẩu vị gia đình mình rồi điều chỉnh. Lá chanh cắt sợi thật mỏng, bỏ vô chén muối cho thơm.

Bí quyết làm món gà hấp muối không cần nước vẫn ngon bất bại

>>>>>Xem thêm: Nên cho gì vào nước luộc gà cúng Giao thừa để gà được đẹp và thơm?

Chúc các bạn thành công với món gà hấp muối này nhé!

Theo facebook: Minh Thu HT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *