Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Không chỉ có màu đẹp, món thịt kho dưa cải có hương vị thơm ngon, chua ngậy hòa quyện rất bắt miệng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Thịt ba chỉ

Dưa cải chua

Gừng

Ớt, hành lá

Gia vị thông thường.

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Cách làm thịt kho dưa cải thơm ngon, cực hao cơm.

Cách làm:

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước, chần qua với gừng, hành lá để loại bỏ mùi hôi của thịt, để ráo.

Rửa sạch rau cải chua, rồi bóp cho ráo nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ớt và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ theo sở thích cho vừa ăn.

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Đun chảy đường phèn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

Thêm hai muỗng tương nhạt, một muỗng xì dầu, một muống dầu hào.

Cho hoa hồi, ớt khô, quế và đổ nước ngập thịt.

Sau đó, cho dưa cải chua vào đảo đều, hầm trong 50 phút.

Tìm hiểu thêm: Mẹo sơ chế cua đồng sạch sẽ, lấy gạch siêu dễ, đọc để thấy tiếc vì bấy lâu đã bỏ qua bước này

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món xôi cốm dừa ngon, chuẩn vị mùa thu ăn là nhớ mãi

Vậy là thịt kho dưa cải đã xong rồi, cho ra bàn và thưởng thức khi còn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *