Món nộm hoa chuối tai heo ăn vừa mát mà không bị ngán, ăn vào thời tiết mùa thu cực hợp.
Chỉ vài bước sơ chế đơn giản, bạn đã làm được món nộm hoa chuối tai heo để đổi vị cho cả nhà:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm nộm hoa chuối tai heo – món ngon đơn giản cho ngày mát trời
Nguyên liệu:
– 1 hoa chuối nhỏ.
– 1 cái tai heo.
– 1 củ cà rốt.
– Rau thơm: kinh giới, húng.
Cách làm:
Các bước làm nộm hoa chuối tai heo: Đầu tiên hoa chuối thái mỏng, ngâm 15 phút trong nước muối loãng để hoa chuối không bị thâm đen. Sau 15 phút vớt ra cho ráo nước.
Nước chấm chua ngọt pha theo tỉ lệ 4:1 (cứ 1 thìa nước: 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh, thêm tỏi ớt).
Tìm hiểu thêm: Dưa cải nấu với thịt bò ăn vào trời lạnh vừa ngon lại hợp, tham khảo công thức ở đây
Ngâm hoa chuối trong nước mắm chua ngọt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Bào thêm củ cà rốt cho có màu sắc và ăn giòn ngon.
Trộn thêm tai heo thái mỏng, chút giò. Sau thơm thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay, khi nào gần ăn mới trộn rau thơm để không bị nát
>>>>>Xem thêm: Chồng cần món nhậu, đừng quên món đuôi lợn hầm bia siêu hấp dẫn
Cho ra đĩa và rắc lạc lên là có ngay món nộm siêu ngon.
Theo Facebook: Hoài Thu