Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

Làm đúng theo công thức và một số lưu ý dưới đây, bạn có thể chế biến thành công món thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng ngay tại nhà.

Thịt xiên nướng là món ăn hè phố được nhiều người ưa thích. Món này có thể ăn kèm tương ớt hoặc kẹp bánh mì. Chẳng cần mua ngoài hàng, mẹ đảm cũng có thể tự tay làm món này ngon với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

Dưới đây là cách làm cũng như một số mẹo khi ướp thịt xiên để đảm bảo ngon như ngoài hàng.

Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

Bí quyết làm món thịt xiên nướng mềm, thơm và không bị khô.

Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

– Chọn thịt: Nên chọn thịt vai có chút mỡ. Lưu ý: nên thái dầy quá vì như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món cơm rang tôm cà chua hấp dẫn, ngon ngọt, giòn tan, ăn cả tô trong nháy mắt

Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

– Tẩm ướp gia vị cho 500 g thịt: 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ xả cho vào cối giã nát,việc giã gia vị sẽ thơm hơn. Sau đó thêm thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong hoặc mật mía, 1 thìa tiêu, 2 thìa dầu mè (dầu mè hàn quốc càng thơm nhé) hoặc dầu olive/dầu ăn tuỳ ý, 2 thìa canh vừng trắng vào cối trộn đều lên).

– Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt đã thái.

– Thông thường bạn ướp tầm 2-3 tiếng là có thể đem nướng. Nhưng để thịt thấm đều gia vị, mềm và ngon hơn thì thịt sau khi ướp nên cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi mới đem ra nướng.

– Sau khi ướp bạn xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt còn lại giữ lại.

Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm ngon, đủ dưỡng chất mà không sợ béo

– Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 trong 15 phút. Với loại nồi không có chế độ đảo nên căn nửa thời gian để trở lại mặt thịt tránh bị cháy.

– Thịt sau khi hoàn thành, bày ra đĩa ăn với tương ớt hoặc kẹp bánh mì.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *