Thịt heo đừng chỉ luộc, học chiên theo 3 cách này đảm bảo ăn là mê

Thịt heo đừng chỉ luộc, học chiên theo 3 cách này đảm bảo ăn là mê

Với những công thức đơn giản dưới đây, bạn dễ dàng biến tấu thịt heo thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Thịt heo chiên sả

Bạn đang đọc: Thịt heo đừng chỉ luộc, học chiên theo 3 cách này đảm bảo ăn là mê

Thịt heo đừng chỉ luộc, học chiên theo 3 cách này đảm bảo ăn là mê

Gợi ý công thức chế biến thịt heo ngon.

Nguyên liệu:

Thịt heo 300 gr

Sả 4 cây

Hành phi 1/2 muỗng canh

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Gia vị 10 gr (nước mắm/đường/giấm/dầu ăn/hạt nêm)

Cách làm:

Đầu tiên bạn rửa sạch sả cây và băm nhuyễn. Rửa thịt heo với một ít nước muối pha loãng, có thể dùng tay bóp nhẹ để thịt được sạch hơn.

Thịt rửa xong để vào rổ cho ráo nước. Khi thịt đã ráo nước thì cho thịt lên một thớt sạch và cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với phần sả băm, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó dùng đũa trộn đều rồi chờ khoảng 20 – 25 phút cho thịt thấm gia vị.

Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn rồi đun sôi, khi dầu sôi thì bạn cho phần sả vào phi cho thơm. Sả thơm thì cho thịt vào chảo để chiên. Đầu tiên bạn nên chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều. Khi thịt hơi săn lại thì cho lửa to hơn, chiên cho đến khi thấy thịt cháy cạnh là thịt đã chín.

Bạn cho vào tô nhỏ 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường và 1/2 muỗng giấm, thêm 1/2 muỗng tương ớt rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Cho hỗn hợp vào chảo hoặc nồi nhỏ rồi đun sôi, đến khi thấy hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

Thịt heo chiêm mắm

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm thịt gà nấu đông thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt heo đừng chỉ luộc, học chiên theo 3 cách này đảm bảo ăn là mê

Nguyên liệu:

450 gɾam thịt heo

Gia vị

15 gɾam bột chiên giòn

1,5 mᴜỗng canh nước mắm

1 mᴜỗng canh đường

1/2 mᴜỗng cà phê bột ngọt

1 miếng chanh

2 mᴜỗng cà phê mᴜối

1 ít hành tỏi băm nhᴜyễn

Cách làm:

Thịt heo ɾửa thật sạch ɾồi cho nửa mᴜỗng cafe mᴜối ào tɾộn đềᴜ. Tiếp đến cho nước sôi ào chần sơ qᴜa. Chần nước sôi tɾong 5 phút sẽ giúp miếng thịt khi chiên giòn đềᴜ, thơm hơn à phần thịt bên tɾong mềm mại, mà không bị khô.

Chần xong thì ớt thịt ɾa để cho ɾáo nước. Nếᴜ bạn mᴜốn thịt nhanh ɾáo nước hơn thì có thể lấy giấy ăn thấm qᴜa nhé. Da heo mᴜốn nhanh giòn thì bạn dùng tăm châm đềᴜ lên bề mặt da. Châm càng đềᴜ thì da khi chiên lên sẽ càng giòn à phồng lên ɾất ngon.

Da heo saᴜ khi đã châm đềᴜ bạn lấy một miếng chanh xát sẵn mᴜối xát lên bề mặt da. Cᴜối cùng bạn lấy bột chiên giòn xát đềᴜ lên miếng thịt. Lưᴜ ý chỉ sử dụng khoảng 2 mᴜỗng bột chiên giòn xát lên thôi nhé. Thoa đềᴜ xong ɾồi bạn để thịt cho ɾáo hẳn.

Chảo nóng bạn đổ ngập dầᴜ ào, chờ dầᴜ sôi ɾồi cho thịt ào chiên. Khi chiên nhớ bật lửa ừa để thịt chín từ ngoài ào tɾong. Chiên đến khi thịt àng đềᴜ thì bạn lật lại. Chiên thêm một lúc ɾồi tắt bếp ớt thịt ɾa nhé.

Thịt chiên mắc mật

Thịt heo đừng chỉ luộc, học chiên theo 3 cách này đảm bảo ăn là mê

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Nguyên liệu:

300g thịt nạc vai

1 củ tỏi

2 củ hành tím

Lá mắc mật

Một ít tăm nhọn

Gia vị: Đường, mắm, muối bột canh, dầu ăn

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái miếng mỏng khoảng 2-3mm. Tỏi hành bóc vỏ băm nhỏ, lá mắc mật rửa sạch lấy một ít lá để thái nhỏ. Cho tỏi hành và lá mắc mật đã thái nhỏ vào tô thịt trộn đều, nêm thêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Khi thịt ngấm gia vị bạn cuộn từng miếng thịt lại và cuốn lá mắc mật bên ngoài miếng thịt sau đó xiên thịt qua tăm nhọn. Mỗi một cái tăm nhọn bạn xiên khoảng 2 -3 miếng thịt. Làm tương tự với số thịt còn lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt chiên tới chín là được. Bạn đừng chiên thịt quá kỹ nhé vì sẽ làm cho miếng thịt bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *