Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

Món cá nục kho dứa mềm ngon, đậm vị, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn trong tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

Cá nục chọn cá tươi làm sạch, cắt khúc để khi kho thấm gia vị hơn.

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu nước sốt kho cá:

Nước mắm.

Mật mía (không có thay bằng đường nâu cũng được).

Một ít lá chè tươi.

Tương ớt, ớt tươi tùy độ ăn cay.

Ớt bột vảy Hàn Quốc (tạo màu và hình thức đẹp hơn, không có không sao).

Dứa (tạo thơm cho cá kho rất hợp, không có cũng không sao).

Hành tím.

Pha sốt kho: Nước mắm – nước lọc – mật mía – tương ớt tỷ lệ 1/1/1/0.5 (Tùy vào loại mắm đậm nhạt khác nhau lúc kho nếm bổ sung sau theo khẩu vị).

Ai không thích ăn thịt kho cá không thì nước sốt thêm 1/2 bát dầu ăn.

Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

Cá nục kho dứa mềm rục, thơm ngon.

Cách làm:

– Lót lớp ba chỉ dưới đáy nồi.

– Đến lớp lá chè tươi (chè tàu thì rắc 1 nhúm nhỏ). Chè giúp giảm vị tanh của cá, cực hợp cá biển.

– Tiếp theo một lớp dứa.

– Cho hành tím, ớt tươi tùy độ ăn cay, ớt Hàn (nếu có), đổ sốt phía trên vừa ngập mặt cá.

– Để nguyên tầm 2-4h rồi bắc lên kho nhỏ lửa 4h nước cạn là xong.

Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá, cho một ít “thứ này” lên cá, cá không bị bắn dầu, không bị vỡ da, cá mềm và ngon

Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

Bí quyết nấu món cá nục kho dứa mềm rục, không tanh

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi trám đặc sản Cao Bằng thơm ngon, béo ngậy

Thành quả cực đưa cơm.

Theo facebook: Nguyen Quoc Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *