Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Món xôi hoa đậu biếc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt khiến nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Gạo nếp

Hoa đậu biếc

Muối

Nước cốt dừa

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Xôi hoa đậu biếc vừa dẻo thơm lại cực đẹp mắt.

Cách làm:

– Vo gạo nếp cho sạch. Để ráo nước.

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

– Nấu nước màu hoa đậu biếc. Cho ra màu đậm hay nhạt tuỳ sở thích.

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Lưu ý: Lúc nước màu đang nóng cho vào nấu xôi sẽ mềm dẻo rất ngon nhé!

– Cho gạo nếp vào lòng nồi cơm điện.

– Cho tiếp 1 ít muối vào để xôi không bị nhạt.

– Cho thêm cơm dừa sấy vào nếu thích.

– Đậy nắp lại nấu chế độ nấu cơm trắng (nấu xôi nếu có) nồi nhà mình nấu mất 45 phút.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết ăn mì kiểu mới, cách ăn độc đáo này mới thấy lần đầu, vừa thơm ngon lại hấp dẫn

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

– Xong rồi xới xôi lên cho thoát khí, tơi xốp. Cho ra đĩa trang trí tuỳ thích. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa lên xôi.

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm ‘đã đời’ với ốc Sài Gòn

Theo facebook: Xuân Kiều Kado

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *