Chỉ một chút thay đổi cách nấu sẽ giúp cho món thịt heo quay thường ngày thêm ngon, mang hương vị mới, quyến rũ vô cùng.
Heo quay là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Thịt heo quay được sử dụng cho rất nhiều dịp, từ trong đại đến đời thường. Cách làm thịt heo quay áp chảo không khó!
Bạn đang đọc: Biến tấu hấp dẫn với heo quay áp chảo
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
– 400g thịt heo quay sẵn
– 200g bắp cải tím
– Gia vị: 10g muối; 15g bột nêm; 25g đường; 20ml mật ong; 10ml dầu hào; 10ml dầu mè; 2 tép tỏi; 15ml nước cốt chanh.
– Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho tỏi băm, 20ml mật ong, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 15g bột nêm, 10g đường vào một chiếc dĩa lớn.
Bước 2: Cắt nhỏ heo quay thành từng miếng vừa ăn. Lăn heo quay đều các mặt (trừ mặt da) qua nước ướp.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào, áp chảo đều mỗi mặt (trừ mặt da) khoảng 30 giây rồi gắp ra.
Tìm hiểu thêm: Không nên hấp trực tiếp cá trong nồi, cho thêm ít “nó” vào hấp cùng, cá chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh
Bước 4: Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị.
Bước 5: Xếp thịt heo quay áp chảo ra dĩa, dùng cùng bắp cải muối chua ngọt.
>>>>>Xem thêm: Những cách chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe
Lưu ý:
– Trong quá trình áp chảo, cần lưu ý trở đều các mặt, tránh cho thịt bị cháy khét.
– Thịt heo quay áp chảo cần có màu nâu vàng hấp dẫn.