Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Cá chiên hình hoa cúc là món ăn ưa thích khi dịp Tết đến, vì hoa cúc mang hàm ý mong muốn sự trường thọ.

Món ăn dễ chế biến mà ăn cũng rất ngon vì vậy bạn hãy thử chế biến món cá chiên thông thường sang cách làm này nhé!

Bạn đang đọc: Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Cách làm cá chiên hình hoa cúc hơi cầu kì một chút nhưng đáng để thử.

Nguyên liệu:

– Miếng thăn cá đã được lọc xương để nguyên lớp da cá.
– Bột chiên giòn tẩm khô
– Để làm sốt chua ngọt bạn cần: Gừng, tỏi, ớt sừng, thì là.
– Nước mắm, dấm, đường và một ít bột ngô để tạo độ sệt cho sốt.

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Thực hiện:

Bước 1: Cắt cá thành những miếng có khổ gần 5cm, sau đó khứa các ô vuông bằng nhau ở mặt thịt cá. Khứa gần sát đến lớp da cá.

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên miếng cá, chú ý rắc bột cả vào các kẽ thịt cá vừa khứa để bột bám đều. Vì bột chiên đã có gia vị nên bạn không cần phải thêm muối gì hết.

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Bước 3: Cho chảo hoặc nồi sâu lòng lên bếp. Cho lượng dầu đủ để chiên ngập bề mặt cá vào chảo. Dầu sôi, thả cá vào chảo. Khi chiên lớp da cá sẽ co lại làm phần thịt cá đã khứa tõe ra như hình bông hoa vậy. Cá chiên chín vàng, bạn để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa rồi bạn làm sốt chua ngọt.

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Bước 4: Gừng, tỏi băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái mịn, thì là cũng thái nhỏ.

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Bước 5: Cho đường, dấm, nước mắm, một ít nước lọc vào nồi, vừa đun lửa nhỏ vừa ngoáy để đường tan, nước mắm sôi thả gừng, tỏi, ớt băm vào nồi. Pha bột ngô với xíu nước lọc rồi vừa rót vào nồi vừa ngoáy để sốt có độ sệt. Nêm nếm, gia giảm cho sốt có đủ vị chua, mặn, ngọt vừa ăn rồi bạn thả thì là thái nhỏ vào nồi ngoáy đều và bắc ra khỏi bếp.

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Bước 6: Khi nào ăn bạn mới rưới sốt chua ngọt lên cá để thưởng thức. Không cho trước sẽ mất độ giòn của cá.

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Sau 45 tuổi, cả nam và nữ đều phải ăn 3 món canh này giúp tăng sức đề kháng, thải độc tố


Chúc bạn thành công với món cá chiên hình hoa cúc
đẹp mắt và ngon miệng này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *