Khi trời lạnh, món cá kho với phần nước sánh mịn, thịt cá săn chắc sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
Cá kho có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn cảm nhận rõ thịt cá mềm, ngọt và đậm đà. Mùi tiêu, lá gừng quyện lẫn vào nhau, thấm vào thịt cá mang đến độ thơm ngon thật khó tả. Dưới đây là cách kho cá và những mẹo nhỏ khi làm món này được ngon của một mẹ đảm:
Bạn đang đọc: Cá kho đậm đà trôi cơm cho ngày lạnh giá: Để lên màu đều đẹp, khâu để lửa cũng cần có mẹo
Nguyên liệu:
– Cá quả làm sạch (có thể thay thế bằng loại cá khác tùy sở thích).
– Hành tăm.
– Lá gừng.
– Ớt xanh.
– Gia vị: Mỡ lợn, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, bột nêm…
Cách làm:
Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cùng chút bột nêm và đường.
Phi thơm hành tăm với mỡ lợn và ít tương ớt hoặc ớt bột. Sau đó cho cá đã ướp vào.
Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh mì trứng Hàn Quốc: Món ăn dành cho bữa sáng vô cùng dinh dưỡng, được cả Hàn Quốc yêu thích
Cho tiếp lá gừng non đã thái nhỏ, ớt xanh, nước mắm, hạt tiêu… cho thêm một chút nước lọc đã đun sôi vào.
Mẹo nhỏ khi để lửa để món cà kho có màu đẹp mắt: Ban đầu bật lửa to 1 chút để nước kho sôi bùng lên, phủ đều để mặt trên của cá.
>>>>>Xem thêm: Chiên cá muốn không bị vỡ da, không bị dính chảo và không bị bắn dầu thì phải làm như thế nào?
Để cá sôi ở lửa lớn tầm 3 – 4 phút thì hạ lửa xuống, đậy nắp nồi, cho cá kho liu riu, đến khi nước kho cá sền sệt lại là được. Lưu ý trong quá trình kho, nên nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.
Nguồn ảnh: Đoàn Lan Phương