Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Món cá kho đặc trưng dưới đây ăn với cơm nóng ngon tuyệt, hơn nữa cách chế biến cũng rất đơn giản, không cầu kỳ.

Công thức kho cá dưới đây mang đậm hương vị của xứ Nghệ bao gồm: cá biển, mật mía, nước chè xanh và lá nghệ.

Bạn đang đọc: Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Nguyên liệu và cách làm món cá kho mật mía lá nghệ.

Nguyên liệu:

Cá thèn nướng (có thể áp dụng cách kho này với các loại cá khác).

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mật mía, tiêu xanh, ớt bột, hành khô, hành hoa, dầu ăn, lá nghệ, nước chè xanh.

Cách nấu:

Cá mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu đuôi.

Lá nghệ, hành khô rửa sạch. Cắt lát.

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Cho lá nghệ lót dưới đáy nồi. Sau đó xếp 1 lớp hành củ thái lát lên, sau đó đến lớp cá.

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Tiếp theo cho vào: nước mắm, mật mía, tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột ngọt theo khẩu vị gia đình.

Tìm hiểu thêm: Ngon, lạ món đùi gà nhồi xôi chiên giòn

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Không cần nước hàng, kho cá với mật mía giúp lên màu đẹp và ngon không kém.

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Ướp cá trong vòng 30 phút.

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Sau khi ướp thì bắc cá lên bếp đun sôi tầm 5 phút thì cho thêm 1/2 bát ăn cơm nước chè xanh vào sâm sấp mặt cá. Hạ nhỏ lửa và kho cho tới khi gần cạn nước thì cho ớt cay và đầu hành vào.

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

Trong quá trình đun cá, thỉnh thoảng trở cá cho cá được ngấm đều gia vị cả 2 mặt.

Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội

>>>>>Xem thêm: Măng đắng nộm hoa ban: Món đặc sản ngon khó cưỡng của núi rừng Tây Bắc

Như vậy là đã hoàn thành xong món ăn rất đậm đà luôn rồi.

Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *