Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Ngoài việc thường được sử dụng để nấu ăn, trứng còn được sử dụng để làm cơm chiên. Tuy nhiên, chiên cơm như thế nào cho ngon thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn một loại cơm chiên trứng khác. Cơm chiên sẽ có màu vàng hấp dẫn và hương vị thì tuyệt vời.
  

Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Bạn đang đọc: Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Cách làm cơm chiên trứng:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Một nồi cơm lớn, một ít trứng, một ít hành lá, một lượng muối và một lượng dầu ăn thích hợp.

2. Các bước nấu ăn:

Bước 1: Đập trứng vào bát, chỉ lấy lòng đỏ, cho một thìa muối nhỏ và đánh bông. (Chỉ lấy lòng đỏ, lòng trắng trứng có thể được sử dụng cho các món ăn khác).

Bước 2: Làm nóng chảo, cho một lượng rau thích hợp vào xào (nếu muốn), sau đó cho cơm vào chảo để xào và đảo đều tay liên tục.

Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng vào chảo và xào nhanh, để hạt cơm trong toàn bộ chảo được bọc lòng đỏ trứng và nổi màu vàng.

Bước 4: Thêm hành lá xắt nhỏ, muối vừa đủ và đảo nhanh. Vậy là bạn đã có món cơm chiên trứng với màu vàng và mùi thơm hấp dẫn đã sẵn sàng.

Phương pháp của món cơm chiên trứng này có vẻ rất đơn giản, nhưng nó lại thực sự là một trải nghiệm ẩm thực không hề dễ. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn một số mẹo để sử dụng cho món cơm chiên này.

Tìm hiểu thêm: Vào mùa rét, bọn trẻ mê mẩn bữa sáng này, ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành, cách làm rất đơn giản

Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Một số mẹo khi làm món cơm chiên trứng:

1. Đầu tiên bạn cần làm nóng hoàn toàn chảo bằng dầu.

2. Không sử dụng cơm quá mềm và ướt. Sử dụng cơm khô, không dính.

3. Sau khi chảo dầu được làm nóng, bạn nên đảo liên tục cho đến khi cơm có mùi thơm và hạt cơm trở nên bóng đẹp.

4. Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, không sử dụng lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng giúp cơm chiên có màu vàng đẹp mắt và thơm.

5. Sau khi cho lòng đỏ trứng vào chảo, hãy để nhiệt độ cao và đảo nhanh tay để cho cơm dính vào lòng đỏ trứng nhanh chóng.

Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

>>>>>Xem thêm: Công thức đùi gà chiên giòn sốt tương thơm nức, đưa cơm

Món cơm chiên trứng đã hoàn thành, màu sắc vàng thật bắt mắt, bạn có thể thử?

Cơm chiên trứng là siêu ngon. Sau khi học các bí quyết nấu ăn, món cơm chiên trứng sẽ làm đơn giản hơn, hương vị sẽ thơm hơn, màu vàng cũng hấp dẫn hơn. Những người bạn thích ăn cơm chiên trứng có thể thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *