Tim gà ướp xiên nướng là món ăn có thể lựa chọn cho tiệc ngoài trời hoặc bữa tối nhẹ rất thích hợp.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Công thức làm món tim gà xiên nướng ăn không biết chán
– 500 g tim gà
– 1 củ hành tây
– 3 muỗng nước tương
– 1 muỗng mật ong
– 5ml giấm
– Muối và tiêu nêm vừa
Cách làm:
1. Tim gà rửa sạch
2. Pha hỗn hợp ướp gồm: nước tương, mật ong, giấm và hành tây băm nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Thêm ít muối và hạt tiêu trộn cùng.
3. Cho tim vào ướp với hỗn hợp đã pha.
4. Dùng màng bọc nilong che kín miệng bát và đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
5. Sử dụng que xiên thành các xiên.
6. Sau khi xiên xong cho nướng (ở nhiệt độ 180 độ) và rưới thêm mỡ lên bề mặt khi nướng.
Tìm hiểu thêm: Gái đảm gợi ý 30 mâm cơm không trùng lặp cho cả tháng ăn ngon
7. Nướng cho đến khi tim vàng và chín là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món ăn truyền thống ngày Tết ngon miệng, lại không ngán, ăn hoài không chán
* Món tim gà xiên nướng có thể ăn cùng nước sốt và dưa chua rất ngon.