Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

Bánh bí đỏ với bề mặt mịn, bên trong mềm, vàng ruộm, vị ngọt thanh thì không thể nào không mê. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn chiến lược làm bánh bí đỏ siêu chi tiết. Hãy đọc kỹ các mẹo trong bài nhé, rất dễ dàng làm ra những chiếc bánh bí ngô vàng ruộm và hấp dẫn.

Bánh bí đỏ

Bạn đang đọc: Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

Nguyên liệu:

Bột mì thông thường (còn gọi là bột mì đa dụng) 500g

Bí đỏ xay nhuyễn 250g

25g mỡ lợn (tốt nhất là một ít)

Men 4g (mùa hè giảm 1g, mùa đông tăng thêm 1g)

Đường 30g (có thể bỏ bớt tùy sở thích)

Thực hành:

❶ Bí đỏ chọn quả già gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, sau khi hấp bí xong nhớ để ráo nước trong đĩa. Tiếp đó bạn có thể sử dụng máy xay cho nhuyễn hoặc tự dùng thìa tán nhuyễn. Men thì hòa tan với 1 ít hydrat hóa.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❷ Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, dùng đũa khuấy đều thành hình bông hoa (như trong hình dưới) và bắt đầu nhào bột mì bằng tay.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❸ Cách nhào mì kiểu này thực sự rất đơn giản.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❹ Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bắt đầu để lên men. Đợi bánh nở to gấp 2-3 lần, dùng ngón tay nhúng một lượng bột nhỏ và chọc một lỗ nhỏ trên bột, lỗ không bị co lại hay xẹp xuống là được.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❺ Lấy phần bột đã làm sẵn ra và bắt đầu trút, rồi nhào! Bước này vô cùng quan trọng, bánh hấp bạn làm có mịn hay không chỉ là ở bước này thôi. Phải nhào cho đến khi cắt mặt bột thấy mịn, không còn lỗ to là được nhé!

Tìm hiểu thêm: Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❻ Sau khi nhào bột mì xong, chúng ta bắt đầu tạo hình nhé. Nếu bạn làm hình tròn, bạn chỉ cần chia trực tiếp thành các khối bột nhỏ. Lấy dao cắt ra, sau đó bắt đầu cán bột thành khối bột hình chữ nhật.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❼ Cuộn lại từ trên xuống dưới.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❽ Phần nhân chia, thường thì hai bên nhân sẽ được nhào đều và vo thành hình tròn.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❾ Đặt vào khay hấp và bắt đầu hấp.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

❿ Về thời gian hấp bánh, nói chung là được tính theo thời gian, có thể là 15-20 phút, thời gian có thể điều chỉnh tùy theo kích cỡ của bánh hấp. Sau khi tắt bếp nhớ đừng mở nắp ngay, đợi 5 phút mới mở nắp, bánh hấp nóng hổi và ​​muốn cầm một miếng ngay.

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

>>>>>Xem thêm: Trước khi xào rau muống, bạn hãy làm thêm một công đoạn nữa, rau muống có màu xanh mướt, ăn có vị giòn rất ngon

– Lời khuyên –

Muốn bánh có vị sữa thì chỉ cần thay nước bằng sữa là được. Thêm mỡ lợn một cách thích hợp có thể làm cho bánh hấp trắng và mịn hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *