Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Đây sẽ là gợi ý hay cho những ai muốn làm bánh bông lan tại nhà mà không có đồ nướng chuyên dụng hay muốn dùng tới nồi cơm điện.

Bánh bông lan là món khoái khẩu của nhiều người. Công thức làm bánh bông lan cũng không hề khó và bạn hoàn toàn có thể làm thành công tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Ngoài nguyên liệu thì dụng cụ cần có là lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện. Thế nhưng với những ai chưa có lò nướng, nồi chiên không dầu và sợ hỏng nồi cơm điện thì có thể dùng chảo và bếp ga thay thế.

Dưới đây là cách làm bánh bông lan và mẹo nướng bằng chảo, bếp ga được một mẹ đảm chia sẻ:

Nguyên liệu:

Trứng gà: 3 trứng

Bột mì: 100g

Vani: 2 ống

Đường: 100g

Sữa tươi: 15ml

Bột nổi: ½ muỗng cà phê.

Cách làm:

Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.

Cho một nửa lượng đường và vani vào lòng đỏ, trộn đều, sau đó cho thêm lượng bột mì vào, dùng máy đánh trứng hay dụng cụ đánh trứng đánh đều. Sau khi hỗn hợp đều thì cho sữa tươi và bột nổi vào chung. Lại trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.

Phần lòng trắng trứng thì cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên. Khi thấy lòng trắng đã bông lên thì cho nửa lượng đường còn lại vào.

Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh cho lòng trắng tạo thành hỗn hợp bông cứng.

Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho chúng đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi lên.

Đến công đoạn nướng, nếu không có dụng cụ chuyên dụng bạn có thể thực hiện theo mẹo này.

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Dùng một cái khuôn, thoa dầu ở phần đáy và thành khuôn.

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay. Úp ruột nồi cơm điện lên và bật bếp.

Tìm hiểu thêm: Lời khuyên: Đừng thêm chất này vào hành tây, ăn vào sẽ bị ngộ độc, biết bây giờ cũng chưa muộn!

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Quấn một chiếc khăn bông trùm kín bên ngoài để giữ nhiệt. Hạ lửa nhỏ và nướng khoảng 35 phút.

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

Mở ra kiểm tra bằng cách lấy tăm cắm vào bánh, khi rút tăm ra, tăm khô là bánh đã chín, nếu tăm còn ướt thì đậy lại nướng thêm khoảng 5 đến 7 phút. Bánh đã chín và nở rất cao, và ăn vẫn ngon như nướng bằng lò nướng.

Cách làm bánh bông lan từ nồi cơm điện

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ cay chính hiệu, học kỹ thuật này, đậu hũ mềm ăn với cơm

Món bánh bông lan được nướng bằng chảo và bếp ga ngon không kém khi sử dụng lò nướng.

Nguồn ảnh: Hải Nguyên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *