Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món cải thảo xào cà chua độc đáo, mới lạ. Thay vì chế biến như thông thường, bạn có thể thử chế biến theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Cải thảo xào cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cải thảo, cà chua, gừng, hành lá, dầu thực vật, muối, tinh chất gà, nước tương nhạt, dầu hào.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cải thảo, bạn nên rửa sạch từng lá một, đừng lo cải thảo bị dập vì đây là một trong những bước quan trọng nhất để giúp món ăn ngon hơn. Sau khi thái nhỏ, rửa sạch, cho vào bát và để riêng.
Bước 2: Tốt nhất nên chọn những quả cà chua to, màu đỏ tươi, như vậy cà chua sẽ ngon ngọt hơn, món ăn sau khi chế biến có hương bị thơm, hấp dẫn. Cà chua được rửa sạch, cắt miếng.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm, dùng nước lạnh và nước nóng rất khác nhau, lão ngư dạy bạn 2 mẹo, tôm tươi, mềm
Bước 3: Cắt hành lá và đập nhỏ gừng, cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng 60% thì cho gừng vào xào trước, đợi đến khi gừng chuyển màu hơi sẫm màu. Thêm hành lá và bắt đầu xào, sau đo cho cải thảo vào.
Bước 4: Đảo nhanh tay trên lửa to, thêm một thìa xì dầu nhạt, một thìa dầu hào và một thìa muối để tăng hương vị, đảo đều rồi cho cà chua vào.
Bước 5: Vì đã cho muối vào nên nước trong cải thảo sẽ bị muối đẩy ra ngoài, giúp món ăn đỡ bị khô. Nếu muốn có nước canh thì bạn cũng có thể cho thêm một ít nước.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gỏi ổi tai heo ngon ‘bá cháy’
Bước 6: Vặn lửa to và xào nhanh tay cho đến khi các nguyên liệu chín thì thêm 1 thìa tinh chất gà vào đảo đều đến khi chín thì cho ra ngoài.
Như vậy món cải thảo xào đã sẵn sàng rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.