Cách làm bánh da lợn khoai môn dẻo thơm đẹp mắt nhìn là thích, ăn là khen.
Nguyên liệu làm bánh da lợn khoai môn:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh da lợn khoai môn
– Phần bột trắng: 1,5 lạng bột năng, 2 muỗng súp bột đậu xanh khô, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước lạnh, 80g đường trắng.
– Phần bột tím: 1,5 lạng bột năng, 2 thìa súp bột đậu xanh khô, 120ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc, 150g khoai môn, 80g đường trắng.
– Khuôn bằng nhôm để hấp bánh.
Cách làm bánh da lợn khoai môn:
Bước 1:
– Làm bột trắng: trộn bột năng, bột đậu, nước cốt dừa, nước lạnh, đường trắng vào nhau, dùng vá khuấy đều và tan đường.
Bước 2:
– Phần bột tím: khoai môn luộc chín bỏ vỏ nghiền mịn.
Bước 3:
– Trộn khoai, bột năng, bột đậu, nước cốt dừa, nước, đường trắng cho đều rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn, nếu muốn màu đậm thì cho thêm vài giọt màu tím.
Bước 4:
– Phần bột trắng cũng xay mịn.
Bước 5:
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 30 mâm cơm giá chỉ 100 nghìn đồng, ngon ‘hết nước chấm’
– Thoa vào đáy khuôn một lớp dầu mỏng, bắc nồi hấp đun sôi rồi cho khuôn vào nồi. Dùng vá múc vài muỗng bột màu trắng chan vào khuôn, dàn đều, đậy nắp cho kín hấp khoảng 4-5 phút cho se mặt bột.
Bước 6:
– Tiếp tục múc vài vá bột màu tím để làm lớp màu tím, đậy nắp hấp 4-5 phút cho se mặt bột.
Bước 7:
– Làm tương tự như trên sao cho các màu bột xen kẽ nhau, hết bột thì đậy kín nắp nồi hấp tiếp 20-25 phút, lấy cây tăm xiên vào bánh xem bột có bám vào đầu tăm không, không bám tức là bột đã chín. Tắt bếp, để nguội ăn ngon.
>>>>>Xem thêm: Sườn rim tỏi cho cuối tuần sum họp
Bánh da lợn nhân khoai môn khi đã hoàn thiện