Cuối tuần, các mẹ có thể tự làm món bim bim chuối ngon ngon giòn tan cho bé vừa bổ dưỡng lại vừa an toàn sạch sẽ.
Nguyên liệu để thực hiện cách làm bim bim chuối
Bạn đang đọc: Cách làm bim bim chuối ngon không kịp để bé ăn
– 7-8 trái chuối sứ còn xanh tức còn sống
– 1 lít nước lạnh + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 muỗng cà phê muối hòa chung trong 1 cái âu
– 100 gr đường
– 70 ml nước
– 2 lá nếp = lá dứa thái khúc
Cách làm bim bim chuối
– Bước 1: Chuối gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau đó vớt ra lau khô, rồi bào miếng không quá dày.
– Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít chuối cùng lá nếpvào chiên lửa vừa. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu Lá nếp khi chiên chung với chuối sẽ làm chips chuối của bạn thơm hơn nhiều.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn 2 cách nấu bò hầm ngon ngây ngất khỏi lo trùng nhau
– Bước 3: 100 gr đường + 70 ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa 3 phút thì cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối khô ráo là tắt bếp.
Chờ chuối nguội hoàn toàn mới cho vào bịch bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết ‘nhuộm màu’ tự nhiên cho bánh chưng xanh, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết
Cách làm bim bim chuối
Làm món bim bim chuối đảm bảo không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích!