Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Bún đậu mắm tôm là món ăn ít khi gây cảm giác chán ngán. Cách làm món bún đậu mắm tôm dưới đây vừa đơn giản, không mất thời gian lại vẫn đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

– Đậu phụ: 2 bìa (tùy theo số lượng người ăn)

– Thịt ba chỉ: 300g

– Mắm tôm, đường, dấm, rượu trắng, chanh, ớt

– Rau thơm: kinh giới, tía tô, rau mùi, dưa chuột.

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Món bún đậu mắm tôm ăn kèm thịt luộc vừa ngon lại thanh mát

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, luộc chín với 1 muỗng canh bột nêm. Cần canh thời gian để thịt không quá mềm sẽ mất ngon.

– Thịt chín vừa tới, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh (giai đoạn này giúp thịt chắc, không bị đen khi để lâu ngoài không khí và mau nguội). Sau 2-3 phút, vớt ra cắt miếng vừa ăn.

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Bước 2:

– Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn (nên rửa sạch đậu trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh). Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả từng miếng vào.

– Lưu ý cần rán với lửa liu riu, tránh lật nhiều làm nát đậu. Đặc biệt, phải canh thời gian lật để đậu vàng đều, không bị khét. Khi thấy đậu giòn vừa phải thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Bước 3:

– Lấy mắm tôm ra bát, nêm đường vào khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đến cho dấm và chút rượu vào đánh sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm. Trộn thêm chút dầu ăn vừa rán đậu, thả vào mấy lát ớt để có bát mắm tôm ngon.

Tìm hiểu thêm: Tiết trời lạnh giá, học ngay công thức làm món giò thủ cực hấp dẫn, đưa cơm

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Bước 4:

– Tía tô, kinh giới, mùi nhặt và rửa sạch, dưa leo gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể thái dưa leo thành sợi và trộn chung với các loại rau đã chuẩn bị.

Chỉ trong vòng chưa tới 2 tiếng đồng hồ, bạn đã thực hiện được món ngon này tại nhà và tất nhiên là không kém phần bổ dưỡng, đậm đà hương vị.

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát

>>>>>Xem thêm: Khế cũng có thể làm mứt, nhưng trước khi sên có một công đoạn không thể bỏ qua để món ăn thành công


Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bún đậu mắm tôm hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *