Sợi mì dai thơm cùng nước sốt thịt đậm đà khiến người ăn thích mê với sự kết hợp hương vị đặc biệt này.
Rất nhiều người nghĩ rằng làm nước sốt cho mì xào hay bánh mì rất cầu kì, nhưng không phải vậy. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt rất đơn giản mà vẫn thơm ngon đúng chuẩn.
Bạn đang đọc: Cách làm nước sốt tăng hương, thêm vị cho mọi món ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500 gr thịt lợn
– 150 gr nấm rơm
– Hành tây 10 gr
– 1 củ gừng nhỏ
– Dầu ăn
– Xì dầu
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bao gồm nấm được rửa sạch, ngâm qua đêm. Thịt, gừng và hành được thái nhỏ.
Cách pha nước sốt tăng hương, thêm vị cho mọi món ăn. Nấm được rửa sạch sau đó
ngâm qua đêm để cho nấm mềm và loại bỏ hết độc tố
Sau đó, nấm được xay nhỏ
Bước 2: Chế biến
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào đảo đến khi chín vàng đều
Tìm hiểu thêm: Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này
Sau đó cho gừng và nấm vào đảo đều tay, cho to lửa
Một chút xì dầu để tạo màu và hương vị đậm đà hơn
Cho thêm nước xăm xắp mặt thịt và đun nhỏ lửa
Đun nhỏ lửa trong khoảng 25 phút, sau đó cho hành tây vào để tạo điểm nhấn
>>>>>Xem thêm: 3 món giòn sần sật từ sụn gà ‘nhìn là thèm’
Và chỉ cần một vài động tác đơn giản, bạn đã có một món nước sốt vô cùng tuyệt
vời có thể ăn kèm với mì xào, bánh mì…
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu đến bạn bè món nước sốt ngon tuyệt này nhé!