Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, trứng bùi cùng nước mắm đậm đà, chắc chắn sẽ vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món thịt kho trứng cút chuẩn vị, đưa cơm
Nửa cân thịt ba chỉ
20 quả trứng cút
Đường cát, nước mắm, hành khô
Món thịt kho trứng cút màu đẹp, đưa cơm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba chỉ đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút để khử mùi hôi rồi đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn.
– Trứng đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín thì bạn đem ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ.
– Cho trứng vào chảo chống dính chiên vàng để có độ giòn, dai.
Bước 2: Ướp thịt lợn ba chỉ
– Cho thịt vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và hành khô băm nhỏ, trộn đều.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.
Bước 3: Chế biến nước màu
– Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
– Cho 1 bát nước lọc nhỏ vào nồi nước đường, đun sôi rồi cho thịt vào hầm khoảng 30 phút.
– Sau 30 phút, bạn cho trứng cút và ớt vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Bạn không thể nấu gà luộc trực tiếp, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách luộc đúng đảm bảo gà chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh
>>>>>Xem thêm: Nấu ăn nên cho muối vào trước hay sau? 90% bà nội trợ mắc sai lầm bảo sao món ăn mất vị và kém ngon