Cà dầm mắm tỏi ớt là món ăn kèm nhưng rất ngon miệng, đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng sắp tới. Cách làm cà dầm mắm tỏi ớt rất đơn giản các bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà pháo, ớt, tỏi, nước mắm, đường, giấm gạo, gừng, riềng củ.
Bạn đang đọc: Cách làm cà pháo dầm tỏi ớt chua ngọt, giòn rụm, cực đưa cơm trong những ngày nắng nóng
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà mua về rửa sạch, sau đó đem bổ đôi ngâm vào trong nước muối cho cà khỏi thâm và ra nhựa. Sau đó bạn đem ngâm trong 1 tiếng rồi đem vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, ớt bạn đem rửa sạch. Sau đó đem cho 3 củ tỏi đã được bóc vỏ cùng với 2 lạng ớt (hoặc ít/ nhiều tùy vào khả năng ăn cay) 10 muỗng đường vào cối giã nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó đem cho vào hỗn hợp này 2 đến 3 muỗng nhỏ nước mắm, 3 muỗng giấm, sau đó đem khuấy cho đều lên. Thêm riềng, gừng thái sợi. Nước sốt bạn phải sánh nhuyễn, tiếp tục nêm nếm lại cho có vị chua ngọt, mặn và cay nồng.
Tìm hiểu thêm: Nộm đu đủ heo khô chống ngấy sau Tết: Ở khâu sơ chế gợi ý cho bạn một mẹo để đu đủ hết nhựa, sợi giòn ngon
Bước 3: Trộn hỗn hợp trên với cà.
>>>>>Xem thêm: Món ngon cuối tuần: Sườn nướng mật ong
Cá pháo dầm tỏi ớt chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp
Bước 4: Trộn xong cho cà vào lọ hoặc tô, đậy nắp lại chừng 2-3 giờ đồng hồ rồi cất tủ lạnh. Để khoảng nửa ngày là ăn được.
Như vậy món cà pháo dầm tỏi ớt đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.