Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Món cá rô kho tộ đậm đà, thịt cá mềm ngon, thấm vị, cực kỳ đưa cơm, hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Cá rô

Đường, hạt nêm, bột ngọt

Nước màu, tỏi, hành

Nước dừa

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Cá rô kho tộ đậm đà, mềm rục.

Cách làm:

– Cá rô sau khi làm sạch vảy, dùng nước nóng 80-90 độ C rót vào để cạo sạch lớp nhớt màu đen trên da cá. Sau đó rửa sạch, và rửa thêm một lần với muối có pha thêm chanh (hoặc giấm) để giảm bớt mùi tanh cho cá.

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

– Ướp cá với các gia vị đường, hạt nêm, bột ngọt. Nước màu caramen, tỏi phi. Đảo đều phần cá chờ 30 phút đến 1 giờ cho cá ngấm gia vị tiến hành khô.

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp chia sẻ 3 bí quyết chiên cá ngon nhất, cả con nguyên vẹn, lớp da căng mọng và vị giòn độc đáo

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

– Để cá không bị khét thì nên kho cá ở một nồi riêng. Sắp cá vào nồi, bật bếp cho phần thịt cá săn lại mới cho nước mắm và thêm 1 ít nước lọc vào (sẽ ngon hơn khi thay nước lọc bằng nước dừa. Khi cá đã chín đều ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

– Cho nồi đất đã chuẩn bị trên bếp trán 1 lớp mỡ lợn mỏng để cá không bị dính. Cho cá vào nồi đất, thêm một phần nước cá kho vào. đun lửa nhỏ cho nước kho sệt lại là được.

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: 18 mâm cơm nhà mùa thu toàn món ngon lại dễ nấu, không ‘bỏ túi’ ngay thì quá phí

Chúc mọi người thành công!

Theo facebook: Huyền Trang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *