Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

Quẩy chiên được biết đến là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thường được dùng kèm với các món cháo, phở cho bữa sáng. Tuy nhiên, nếu mua bánh quẩy ở ngoài thường không kiểm soát được về chất lượng.

Để an toàn cho sức khỏe nên “bỏ túi” cách làm quẩy tại nhà vừa ngon lại cực kỳ đơn giản dưới đây. Những chiếc quẩy bên ngoài vàng giòn, bên trong xốp mềm, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon.

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

Nguyên liệu:

1kg bột mì, 3g baking soda, 5g muối, 10g đường, 6g bột nở, 1 quả trứng, 280g nước lạnh, 30g dầu ăn.

Thực hiện:

– Cho bột mì vào bát to, đập trứng vào, thêm men nở, baking soda, muối và đường.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Thêm nước ấm chia làm nhiều lần với số lượng nhỏ, vừa cho nước vừa khuấy đều.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại trong khoảng 3 tiếng. Đến khi dùng tay nhéo bột lên thấy có xuất hiện nhiều lỗ nhỏ là được.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Cho bột ra thớt rồi cán mỏng. Sau đó cắt thành từng sợi có độ rộng khoảng 1.5-2cm. Đặt 2 sợi bột chồng lên nhau, dùng 1 chiếc đũa đã nhúng qua nước ép nhẹ vào giữa cho 2 miếng bột dính vào nhau.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Lật lại mặt kia tiếp tục ép vào giữa miếng bột 1 lần nữa. Nếu miếng bột quá dài, hãy cắt làm đôi sao cho chiều dài khoảng 7- 8cm là vừa.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Kéo nhẹ miếng bột làm nó dài thêm gấp rưỡi và tạo hình lại hai đầu sao cho đẹp mắt hơn.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Cho dầu vào chảo, đun nóng 60-70% với mức lửa vừa rồi cho bột vào chiên.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

– Lật đi lật lại 2 mặt cho tới khi bánh quẩy chuyển sang màu vàng bắt mắt và nở phồng.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

Lưu ý: Mới đầu trước khi chiên, cần đun cho dầu nóng già thì mới thả bánh quẩy vào chiên, nhiệt đủ lớn mới kích hoạt được bột nở to phồng giòn, không bị cứng, đặc như bánh rán. Thả bột vào cái là xèo xèo mạnh và bánh nổi lên ngay.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

Thành phẩm:

Quẩy nở phồng to, vàng đều thì vớt quẩy ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn nóng kèm cháo hoặc phở rất ngon. Bánh quẩy giòn này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 – 5 ngày mà vẫn giòn tan.

Tuyệt chiêu tự làm quẩy tại nhà, vừa xốp, vừa giòn và không bị cứng sau khi nguội

>>>>>Xem thêm: Thử thách vị giác với 6 món ăn cay nhất thế giới

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *