Món đùi gà sốt mật ong giúp ‘đánh thức’ vị giác của bạn với độ béo bùi của thịt gà quyện với mật ong ngọt và các loại gia vị khác.
Nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn các bé sẽ thích mê nếu được làm cho ăn món này. Gà mềm mọng, dai dai, nước sốt hòa quyện thấm vào từng sớ đùi gà tạo nên vị món ăn vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà sốt mật ong cho ngày cuối tuần nhìn đã thèm, hương vị ngon khỏi bàn
Đùi gà sốt mật ong vàng thơm hấp dẫn khi hoàn thành.
Nguyên liệu:
Đùi gà
Chanh
Mật ong
Gia vị khác
Cách làm:
Mua đùi gà về rửa sạch bằng muối hoặc chanh để sạch hết chất bẩn. Có thể khứa để miếng gà chín vàng hơn nếu thích.
Đùi gà cho vào nồi chiên không dầu rồi thêm tép tỏi cắt lát, 3 thìa bột ngọt, 1 thìa xì dầu nhạt, rượu nấu ăn.
Ướp hỗn hợp đùi gà hơn 1 tiếng. Để ngon hơn bạn có thể ướp qua đêm.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm bánh Trung thu lạnh, hương vị thơm ngon, đỡ ngọt và không ngấy
Trải lát chanh vào nồi chiên không dầu, để đùi gà ở 180 độ trong 10 phút.
Phết mật ong và nướng trong 10 phút.
>>>>>Xem thêm: 20 mẹo nấu ăn ngon từ đầu bếp, ai cũng nên biết
Khi đùi gà vàng, cho ra đĩa thưởng thức cùng tương cà, tương ớt hoặc chẩm chéo tùy theo sở thích.
Theo Facebook: Bich Tuyen + TH ảnh