Mùa hè nóng bức, nhiệt độ thời tiết tăng lên khiến bữa cơm của mỗi người trở nên khó ăn, kén ăn. Để thay đổi điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món gà xé phay cực ngon tại nhà.
Thịt gà xé là phần thịt đùi gà được xé nhỏ, phần đùi gà rất đậm đà, thịt mềm, ăn ngon hơn. Và xé thành sợi nhỏ thơm ngon hơn. Chìa khóa để làm gà xé phay là phải luộc gà và chuẩn bị nước sốt, nếu chuẩn bị đúng cách thì món gà xé phay rất dễ làm. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các bước cần thiết để làm thành thạo món gà xé, nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm gà xé phay tại nhà ngon nhất, da mịn và thịt mềm, thấm gia vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà, gừng, tỏi, ớt, hành lá, rượu nấu, xì dầu, vừng trắng, giấm balsamic, muối, tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gừng được thái thành từng lát mỏng, hành tỏi băm nhuyễn, ớt cắt khoanh nhỏ, 2 củ hành lá để dùng sau.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho đùi gà đã sơ chế vào khi nước lạnh, thêm chút rượu nấu, vặn nhỏ lửa và đun sôi khoảng 1 phút để loại bỏ tiết thừa và cặn bẩn. Sau đó cho vào nồi nước, thêm gừng thái chỉ, muối, hành lá cắt khúc, hạt tiêu, thì là đun trên lửa lớn khoảng 2 phút cho chín kỹ.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát to, cho hành lá, tỏi, ớt đã băm vào rồi đun một lượng dầu ăn khi tăng nhiệt độ nóng đến 60% thì cho ra bát. Thêm vào bát dầu một thìa xì dầu, vừng trắng và một chút giấm balsamic, trộn đều và để sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!
Bước 4: Vớt đùi gà ra, ngâm trong nước đá khoảng 5 phút cho nguội, vớt ra để ráo nước rồi xé thành từng miếng nhỏ, rút xương, cho vào tô lớn.
>>>>>Xem thêm: Cách bày đĩa giò chả đẹp cho mâm cỗ ngày Tết
Bước 5: Tưới sẵn nước sốt đã chuẩn bị lên trên gà xé, đảo đều rồi dọn ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy món gà xé này đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.