Thịt xông khói cũng có thể được trang trí lãng mạn và ngọt ngào không kém gì hoa tươi và bánh ngọt đâu nhé!
Chuẩn bị
Bạn đang đọc: Cách làm hoa hồng thịt xông khói cho ngày 20/10
Nhiều dải thịt xông khói bản hẹp
Dầu ăn hoặc bơ dạng lỏng
Mật ong hoặc nước sốt, mứt dẻo mà bạn yêu thích
Cuống hoa hồng giả hoặc từ bó hoa tươi đã tàn
Lò nướng hoặc có thể chiên trong chảo ngập dầu
Cách làm
Bôi dầu hoặc bơ đều dải thịt rồi cuộn tròn chặt lại, bạn có thể ghim ổn định bằng tăm
Cuộn nhiều “hoa hồng thịt xông khói” như thế và đặt vào lò nướng. Đừng e ngại dáng vẻ thô kệch của các bông hoa, vì khi chín nó sẽ chuyển sang màu tự nhiên. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng 10 đến 15 phút thì ngưng
Lấy vỉ nướng ra và phết lên những bông hoa hồng mật ong hoặc mứt, sốt mà bạn yêu thích. Sau đó đưa vỉ nướng vào lò và nướng thêm 10 phút thì ngưng hẳn. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên “hoa” trong chảo ngập dầu
Tìm hiểu thêm: Thủ thuật để thịt kho thơm ngon, nắm vững những mẹo này, thịt sẽ không có vị tanh, không dai, mềm, ngon và lên màu đẹp
Dùng các cuống hoa giả hoặc cuống hoa tươi có cắm tăm dài để
cắm nối vào “hoa hồng thịt xông khói”
Kết quả thú vị đây:
Trổ tài bó hoa hồng của bạn và coi đó như là món
quà tặng “đốn tim” đối phương… từ dạ dày tới tim nhé!
>>>>>Xem thêm: Quà quê Ao-ta – Ẩm thực quê nhà nơi phố thị
Hay cắm trong một lọ thủy tinh để trên bàn ăn cũng thật hấp dẫn