Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Cuối năm cả nhà được ngồi quây quần bên nhau húp xì xụp bát cua đồng ngọt thanh mà ấm bụng thì còn gì bằng.

Lẩu cua đồng là món nấu nhanh và dễ ăn, đãi khách mà gia đình có trẻ nhỏ thì các con thích mê. Cùng tham khảo cách làm dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Nguyên liệu và cách sơ chế:

– 700gr cua đồng, làm sạch, giã cùng mấy hạt muối trắng. Rồi đem lọc bỏ bã lấy nước được khoảng 2 lít nước cua.

– Xương đuôi lợn.

– Trứng vịt lộn.

– Thịt bò.

– Giò sống.

– Bún.

– Rau theo mùa: Mùng tơi, hoa chuối…

– Gia vị.

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Công thức làm món lẩu cua đồng thơm ngon đãi gia đình dịp cuối năm.

Cách làm:

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Xương hầm lấy nước ngọt, thêm vào nồi nước cua được tổng khoảng 3,5 lít nước lẩu, đem đun trên bếp lửa trung bình vừa đun vừa khuấy 1 chiều nhẹ tay để cho thịt cua không sát đáy nồi. Khi nồi nước lẩu hơi nặng tay thì cho bếp ở mức nhiệt nhỏ và không khuấy nữa để thịt cua nổi lên được váng nguyên như hình.

Tìm hiểu thêm: Hóa ra băm thịt dễ thế, băm nhuyễn chỉ trong 2 phút, sạch và nhanh, ngon hơn cả xay máy

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Khi ăn thì đặt trên bếp cho nồi lẩu sôi trở lại, rắc hành hoa và lấy muôi canh vớt thịt cua cho mỗi người 1 bát ăn trước, thêm chút hành khô vào bát, sau đó mới thả vào nồi lẩu nghững nguyên liệu khác. Để được hưởng trọn vẹn thịt cua thanh ngọt không bị khô quá trong suốt quá trình ăn lẩu.

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Rau ăn kèm thì hợp nhất vẫn là mướp hương, mồng tơi, rau cải non, rau cần và các loại rau sống.

Nguồn ảnh: Nhung Ngo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *