Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

Mùa đông là thời điểm thích hợp để ăn món nóng và nướng như: thịt lợn quay, thịt bò, thịt nướng… ăn cùng một ít củ cải, dưa chuột và kim chi rất hợp.

Bây giờ là mùa đông, là thời điểm thích hợp để làm kim chi. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể ăn được 2 ngày vào mùa hè và 4 ngày vào mùa đông, món ăn có vị ngọt, cay, tươi và giòn rụm, ăn rất ngon miệng rất thích hợp cho những người bạn kém ăn, bạn nhất định phải học ngay hôm nay.

Bạn đang đọc: Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

Cách làm món kim chi ngon

Thành phần: Cải thảo, táo, gừng, tỏi, lê, hành tây, củ cải trắng hoặc cà rốt.

Nêm gia vị: nước mắm Hàn Quốc, mắm tép làm kim chi Hàn Quốc, mì chính, đường, muối.

1. Chuẩn bị một cái cải thảo tươi và mềm, bóc bỏ lớp ngoài. Đầu tiên cắt đôi, sau đó cắt đôi tiếp thành 4 phần.

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

2. Rắc muối lên từng lớp lá, ngâm cải thảo với muối, rắc đều muối ướp 5-6 tiếng cho đến khi bắp cải mềm và nhũn, lúc này rửa lại với nước nhiều lần cho hết vị mặn. Vớt ra, giữ nó khô để sử dụng sau.

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

3. Cải thảo đã chuẩn bị xong, chế biến phần nước xốt, chuẩn bị máy xay thực phẩm, cho nửa củ hành tây, 1 quả táo, 1 quả lê, 5 nhánh tỏi, 3 lát gừng đập dập vào xay ở tốc độ cao.

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

4. Cho 4 thìa ớt vào bát nhỏ, láng dầu nóng, cho 1 thìa đường, nửa thìa muối vào khuấy đều, sau đó đổ gia vị đã xay vào trộn đều.

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

5. Chuẩn bị nửa củ cà rốt hoặc củ cải trắng, bào thành sợi, càng dài càng tốt, cho vào âu ướp gia vị, thêm 2 thìa nước mắm Hàn Quốc và 1 thìa mắm tép Hàn Quốc ở bước cuối, đảo đều lần nữa.

Tìm hiểu thêm: Làm trứng bác cà chua, rất sai lầm khi gọt vỏ. Đầu bếp dạy bạn 2 mẹo, món ăn đậm đà, dinh dưỡng không bị mất đi

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

6. Đeo găng tay dùng một lần, phết đều nước sốt đã pha lên lá cải thảo, xếp từng lớp ngay ngắn, chuẩn bị hộp bảo quản tươi hoặc lọ đậy kín, để tủ lạnh 3 ngày trước khi ăn, món kim chi ăn giòn ngon, ngọt, cay cay, là món khai vị người Hàn rất thích.

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

Tóm tắt các kỹ năng:

1. Chìa khóa để cải giòn là ngâm nước, bạn có thể cho thêm muối, ướp ít nhất 4 tiếng, cuối cùng rửa sạch cho hết vị mặn và lau khô để dùng sau.

2. Nếu không ăn được cay, bạn có thể cho ít ớt, tỷ lệ đường và muối, hoặc bạn có thể tự kiểm soát, tăng giảm theo khẩu vị cá nhân.

3. Sử dụng đũa sạch để tránh bị hỏng và nhiễm bẩn mỗi khi bạn gắp kim chi để có thể ăn được lâu.

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

>>>>>Xem thêm: Cuối cùng cũng tìm được cách tốt nhất để ăn sáng, món này không hấp không chiên, nhưng ăn lại vô cùng sảng khoái

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *