Món cá nướng giấy bạc không còn mới lạ gì trong bữa cơm gia đình Việt. Hãy tham khảo cách làm món cá nướng giấy bạc cho ngày đầu tuần dưới đây nhé.
Chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Cách làm món cá nướng giấy bạc cho ngày đầu tuần
– 1 con cá chép
– 1 củ gừng tươi
– 1 quả ớt tươi
– 1 củ hành tây
– Hành, rau răm, thì là
– Rau sống các loại, khế chua, chuối xanh, dưa chuột
– Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào
– Giấy bạc
Cách làm món cá nướng giấy bạc cho ngày đầu tuần
Thực hiện:
Bước 1: Cá làm sạch, khía quanh thân.
Bước 2: Hành hoa, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng.
Bước 4: Xếp hành tây, ớt lên giấy bạc.
Tìm hiểu thêm: Cuồi tuần, trổ tài làm món cá chép hấp bia tuyệt ngon đãi cả nhà
Bước 5: Đặt cá lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp. Rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào.
Bước 6: Cho gừng thái chỉ lên trên.
Bước 7: Gói phần giấy bạc lại, bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút.
Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay trong lò vi sóng lên cá để dậy mùi thơm.
>>>>>Xem thêm: Nấu bí đỏ nấu thịt băm, món canh cả nhà cùng thích
Hãy trổ tài làm món cá nướng giấy bạc cho cả gia đình nhé.