Canh bắp cải thịt viên là món canh nóng bổ dưỡng ngon tuyệt
Thời tiết se lạnh, những món canh như thịt viên rau cải này vừa giúp giải nhiệt mà lại không lạnh bụng. Món canh cải thịt viên hấp dẫn với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm ngọt lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng trong từng viên thịt khiến món canh rất dễ ăn mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách Làm Món Canh Bắp Cải Thịt Viên Hấp Dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 350g tôm
– 450g thịt gà
– 5 lát gừng tươi
– 2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi
– 1 quả trứng
– 15g bột ngô
– 5g đường
– 5g dầu mè
– Nửa bắp cải cắt nhỏ
– Muối, tiêu trắng, gừng
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để nấu canh, các bạn xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm thì bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.
Bước 2:
Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.
Bước 3:
Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.
Bước 4:
Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.
Bước 5:
Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.
Bước 6:
Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Bước 7:
Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.
Bước 8:
Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Khám phá sự kết hợp Đông – Tây của ẩm thực Nhật Bản