Đây là món gà luộc rưới nước sốt cay cay lạ miệng rất ngon mà ai cũng có thể làm.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách làm món gà rưới nước sốt cay vừa dễ vừa ngon, người lười nhất cũng có thể làm
– Đùi gà
– Lạc rang chín
– Hành
– Gừng
– Rượu trắng
– Muối/ giấm/ đường/ mè rang
– Sa tế
– Nước tương (xì dầu)
Cách làm:
1. Đùi gà rửa sạch cho vào nồi nước luộc. Thêm ít gừng, rượu trắng vào cùng và đun, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi tắt bếp ngâm thêm 5 phút.
2. Vớt đùi gà ra bát nước lạnh (có đá) để nhanh làm nguội và da gà sẽ săn hơn.
3. Sau khi đùi gà đã nguội, vớt ra để ráo nước và bôi một lớp dầu mè lên bê mặt.
4. Pha bát nước bao gồm: Giấm, nước tương (xì dầu), đường, muối và ít nước sa tế khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Đãi khách ngày Tết với món bò kho tiêu, làm bao nhiêu ăn cũng hết
5. Chặt gà thành miếng rồi bày lên đĩa. Rắc lạc rang đã giã dập và hạt mè (vừng) lên trên.
6. Đổ nước sốt đã pha phủ lên bề mặt, sau đó rắc một ít hành lá xắt nhỏ lên trên.
>>>>>Xem thêm: Kể từ khi tôi học được cách làm món da heo này, gia đình tôi thậm chí không muốn ăn thịt
Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món gà rưới nước sốt vừa đơn giản vừa ngon rồi! Chúc bạn ngon miệng.
* Mẹo pha nước sốt: Tỷ lệ pha giấm, nước tương và đường (3:2:0,5).