Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Trong thành phần gia vị của món thịt nướng, đừng quên thêm sữa đặc để thịt mềm và ngon hơn.

Cùng xắn tay làm thịt nướng để đãi cả nhà một bữa thật là ngon. Món này ăn kèm cơm hay bún đều hợp. Để thịt nướng mềm, ngon, không bị khô đừng quên thêm sữa đặc, công thức cụ thể ở dưới đây:

Bạn đang đọc: Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Nguyên liệu sốt ướp:

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Gia vị ướp thịt nướng không thể thiếu sữa đặc.

– Dầu hào: 2 thìa.

– Nước mắm: 1 thìa.

– Nước tương: 1 thìa.

– Sữa đặc: khoảng ¾ (dầu hảo + mắm + tương). Nên cho sữa đặc vào cuối cùng, điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

– Hành + tỏi băm. Nếu nướng bằng bếp than thì cho nước vào ngập hành tỏi để ngâm lấy nước, vì khi nướng hành tỏi sẽ cháy gây khói, hoặc có thể thay bằng bột hành tỏi. Còn nếu dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng thì có thể trộn hành tỏi băm.

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Sữa đặc giúp cho thịt luôn mềm, không bị khô khi nướng.

Tìm hiểu thêm: Giò kho trứng cho bữa tối ngon cơm

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Tạo hương vị cho món ăn: Thêm sả ớt (nếu thích).

Cách làm:

Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai.

Mẹo để cắt thịt đều và đẹp là hãy bỏ thịt vào ngăn đông tầm 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi lấy ra miếng thịt nó sẽ cứng hơn, lúc đó bạn cắt rất dễ.

Rồi sau đó trộn sốt và ướp nướng. Trong lúc đó thì chuẩn bị vài lon bia ướp lạnh ăn với thịt nướng mới ra lò nóng hôi hổi.

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu 160 độ trong 3-4 phút, tiếp tục set ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút nữa. Lật mặt để thịt chín đều.

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

>>>>>Xem thêm: 12 mẹo nên biết khi làm món thịt kho tàu để thịt ngả màu vàng sậm, nước dùng đậm đà và ngon hơn

Món này sau khi chín, ăn cùng bún hoặc chấm nước chua ngọt ngon nhức nhối.

Theo Facebook: Linh Lâm + TH ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *