Cách làm món mận lắc ngon ứa nước miếng

Cách làm món mận lắc ngon ứa nước miếng

Sau món xoài lắc, món mận lắc ngon không kém khi mận đến mùa sẽ khiến ai ai cũng muốn thưởng thức.

Cách làm mận lắc ứa miếng cho gia đình và bạn bè trong dịp mùa mận bắt đầu rộ.

Bạn đang đọc: Cách làm món mận lắc ngon ứa nước miếng

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 đến 4 lạng mận ngon, rửa sạch sau đó để ráo nước và cắt nhỏ miếng vừa ăn.

Cách làm món mận lắc ngon ứa nước miếng

Bước 2: Đem rắc đều muối tôm

Tìm hiểu thêm: Đậu phụ rim nước dừa: Món ăn có công thức đơn giản nhưng cực đưa cơm

Cách làm món mận lắc ngon ứa nước miếng

Bước 3: Cho phần hỗn hợp gồm: nước mắm, nước sôi để nguội, đường và bột nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp đó nữa đã pha đun lên hoặc cho vào lò vi sóng chừng khoảng 30 giây để cho hòa tan (nước mắm pha tỷ lệ 2 thìa đường cho 1,5 thìa nước mắm). Đun xong để nguội hẳn.

Cách làm món mận lắc ngon ứa nước miếng

>>>>>Xem thêm: Món thịt xá xíu sốt mật ong hóa ra lại đơn giản như vậy, không cần lò nướng mà có thể làm bằng chảo cực thơm ngon

Bước 4: Cho mận đã rắc muối tôm bỏ vào hộp. Dùng nước đã đun pha để nguội đổ vào và đảo, lắc cho đều cho ngấm gia vị. Đóng nắp hộp và để khoảng sau 1 tiếng có thể ăn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *