Thay vì chế biến theo công thức như xào hoặc nướng quen thuộc, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm món mực ống nhồi thịt ngon ngây ngất, cách chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.
Mực nhồi thịt là 1 món ăn rất khoái khẩu nhưng không phải ai cũng biết làm. Mực thơm thơm, dai dai quyện cùng thịt béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ. Nào hôm nay chúng mình cùng vào bếp để làm món ăn hấp dẫn này tặng cả gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món mực ống nhồi thịt hấp ngon ngây ngất, đơn giản, dễ làm tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt lợn xay nhỏ, mực ống tươi, tiêu, dầu hào, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh…
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt xay được trộn đều gia vị với một chút tiêu và dầu hào, bóp nhuyễn và để trong khoảng 5 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sau đó, nhồi thịt vào bên trong con mực đã được sơ chế sạch
Bước 3: Nhồi đến khi vừa đủ thì dùng tăm và phần đầu của con mực để chặn phần trên không cho thịt trôi ra phía ngoài
Bước 4: Dùng dao cứa trên thân mực một vài vết để mực mang đi hấp sẽ chín đều và không bị vỡ.
Tìm hiểu thêm: Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm
Bước 5: Mực được hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín. Sau đó cho ra đĩa để nguội, thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ chế biến phần nước trộn với nguyên liệu gồm có nước sôi để nguội, đường, chanh, tỏi và ớt với tỉ lệ tùy theo sở thích của mỗi người.
Bước 7: Đổ phần nước trộn lên trên bát mực, trộn đều tay cho các miếng mực ngấm đều gia vị.
Bước 8: Cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức món mực nhồi thịt hấp
>>>>>Xem thêm: Món giò heo hầm đậu thơm ngon, vị đậm đà, bổ dưỡng
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn hấp dẫn này tới bạn bè, người thân nhé.