Chán những món mặn quen thuộc, lặp lại, bạn có thể ‘đổi vị’ cho mâm cơm nhà với món ngon dưới đây.
Nộm thịt bò tái chanh có vị dai ngọt của thịt bò, quyện với hành tây và gia vị chua ngọt chắc chắn là lựa chọn hấp dẫn cho mâm cơm ngày hè:
Bạn đang đọc: Cách làm món nộm bò tái chanh ‘đổi vị’ cho mâm cơm nhà, không thử chỉ có tiếc
Gợi ý làm món thịt bò tái chanh để đổi bữa cho gia đình.
Nguyên liệu:
– Thịt bắp bò (có thể thay bằng loại thịt khác nhưng không ngon bằng).
– Hành tây.
– Ớt sừng.
– Mùi tàu, húng quế, rau thơm.
– Chanh.
– Vừng trắng.
– Hành khô.
– Tỏi, ớt.
– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt, giấm.
Cách làm:
– Thịt bò mua về rửa sạch để ráo.
– Cắt 5 quả chanh vắt lấy nước cốt
– Đổ nước cốt chanh vào thịt bò, bóp đều cho thịt bò ngấm nước cốt chanh.
Bọc màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Ngô chiên kiểu mới vừa ngon vừa lạ mắt
– Hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh có 1 thìa canh đường và 2 thìa canh giấm. Ngâm trong 30 phút.
– Ớt sừng thái chỉ.
– Chanh cắt lát mỏng để trang trí.
– Rau thơm, húng quế, mùi tàu rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
– Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.
– Vừng trắng rang chín.
– Nước trộn nộm: đường – nước cốt chanh – tương ớt – nước lọc – nước mắm.
Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.
– Sau khi đã ướp thịt bò xong thì đun sôi nước lọc có cho 1 thìa canh hạt nêm. Rồi cho thịt bò vào nước sôi nhúng trong vòng 15 giây là vớt ra.
– Để nguội bớt rồi rưới vào 2 thìa nước trộn nộm và bóp đều cho ngấm.
– Tiếp đó cho hành tây vào tiếp tục rưới thêm 2 thìa nước trộn nộm và bóp nhẹ tay.
– Cuối cùng cho ớt sừng thái chỉ, rau thơm các loại và số nước trộn nộm còn lại vào đảo đều.
>>>>>Xem thêm: Nấu cháo kê nguyên hạt nên dùng nước lạnh hay nước đun sôi? Hướng dẫn các bạn một cách đơn giản, dầu cháo đặc sánh và thơm
– Ướp thêm 10 phút để ngấm gia vị hoàn toàn. Trình bày và thưởng thức.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh