Món sườn xào cay có độ thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng với sườn non mềm béo được chiên giòn phủ với lớp sốt cay đậm đà, giúp cả nhà đổi vị lại đưa cơm.
Món ăn này mang màu sắc bắt mắt từ ớt chuông, hành tây, thêm màu sắc nâu bóng mượt của miếng sườn thơm mềm, kết hợp với hương vị đậm đà từ nước sốt, ăn kèm với cơm nóng thì ngon ngất ngây.
Bạn đang đọc: Cách làm món sườn xào cay thơm ngon như ngoài hàng
Món sườn xào ớt thơm ngon hấp dẫn lại dễ làm.
– Nguyên liệu: 400g sườn lợn, nửa củ hành tây, nửa quả ớt chuông xanh, 3 quả ớt đỏ, 2 củ hành tím, 3 nhánh tỏi, 3 lát gừng, lá hẹ.
Gia vị: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, chút tiêu, 1 thìa bột bắp, 1 thìa xì dầu, lượng dầu ăn thích hợp, 1 thìa nước sốt ớt Hàn Quốc, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa đường, lượng lạc rang thích hợp và một chút mè trắng.
– Cách làm:
1. Rửa sườn nhiều lần trong nước sạch để loại bỏ máu, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó chặt miếng vừa ăn cho vào nồi. Thêm 1 thìa rượu nấu ăn, xì dầu, bột bắp, 1 thìa muối và một chút tiêu vào sườn đã chặt miếng.
2. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
3. Ớt xanh, hành tây, tỏi cắt khúc, hẹ, ớt đỏ cắt khúc, gừng thái sợi.
4. Khi dầu trong nồi nóng đến 60%, cho sườn vào chiên ở lửa vừa.
Tìm hiểu thêm: Vịt sốt me chua ngọt: Món ngon đậm đà lạ miệng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích
5. Chiên cho đến khi bề mặt sườn có màu vàng nâu và chín, lấy ra và để ráo dầu.
6. Để dầu trong nồi, cho gừng, hành tím, tép tỏi vào phi thơm, cho sốt ớt Hàn Quốc vào xào.
7. Cho hành tây vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho ớt xanh vào.
8. Cho sườn đã chiên vào, nêm 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê đường cát vào xào.
9. Thêm ớt đỏ và lạc rang vào xào.
10. Rắc một chút mè trắng trước khi dùng.
>>>>>Xem thêm: Thơm bùi giòn rụm món bánh dừa